- 01 พ.ค. 2569
ชาวเน็ตว่าไง "กัน จอมพลัง" VS "เสือ ดุสิต" ขึ้นสังเวียน ศึกวันกรรชัย by เพชรยินดี สู้กันแบบแฟร์ๆ - มีกติกากันไปเลย
ลุกลามกันไปใหญ่โตแล้ว หลังเหตุวิวาทในงานวันไหลที่กลายเป็นคลิปไวรัลทั่วโซเชียล ล่าสุดเรื่องราวของ “สไนล์” และ “บุญมี” ถูกยกระดับสู่เวทีมวยอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางกระแสจับตา พร้อมเงินอัดฉีดที่เริ่มไหลเข้ามาไม่หยุด
จากกรณีคลิปเหตุการณ์ในงานวันไหล อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ที่ “สไนล์” เดินเข้าไปชก “บุญมี” ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยอ้างว่า “เห็นหน้ากวน” ขณะที่ฝ่ายบุญมีไม่ตอบโต้และเลือกเดินหนี เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลมียอดเข้าชมกว่า 40 ล้านวิว และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์
ต่อมาทั้งคู่มีการนัดชกกันในเวทีที่ จ.ราชบุรี วันที่ 23 เม.ย. แต่แผนต้องเปลี่ยน หลังไปออกรายการ โหนกระแส โดยแม่ของสไนล์ไม่ประสงค์ให้ขึ้นชกในเวทีเดิม
กระทั่ง เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี โปรโมเตอร์ชื่อดัง เข้ามาจัดไฟต์พิเศษในรายการ “ศึกวันกรรชัย by เพชรยินดี” โดยยึดกติกามวยไทยเต็มรูปแบบ เตรียมขึ้นชกในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ที่เวทีมวยรังสิต จ.ปทุมธานี
ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ค่ายมวยเพชรยินดี ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยมีเสี่ยโบ๊ท พร้อมด้วยสไนล์และบุญมีเข้าร่วม พร้อมยืนยันว่าทั้งคู่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นนักมวยกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ทำให้ไฟต์นี้ถูกต้องตามกฎหมาย 100%
สำหรับกติกาการแข่งขัน จะชกทั้งหมด 3 ยก ยกละ 2 นาที พัก 2 นาที ใช้การให้คะแนนแบบครบยกตามกติกามวยไทย สามารถใช้หมัด เท้า เข่า และศอกได้ทั้งหมด ยกเว้นการซ้ำคู่ต่อสู้ขณะล้ม และต้องสวมฟันยาง โดยมีกรรมการ 4 คน แบ่งเป็นบนเวที 1 คน และล่างเวที 3 คน
ด้านค่าตัว นักชกทั้งสองจะได้รับคนละ 20,000 บาท และหากสามารถน็อกเอาต์ได้ จะมีโบนัสเพิ่มอีก 30,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์และแฟนมวยเพิ่มเติมเข้ามาอีกจำนวนมาก
ขณะเดียวกัน หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ว่า ขณะนี้มีผู้สนใจโทรเข้ามาอัดฉีดเงินพิเศษแล้ว 6 - 7 ราย โดยอยู่ระหว่างการพิจารณา
นอกจากนี้ยังถามว่า หรือคู่ต่อไปเป็น ‘เสือ ดุสิต’ กับ ‘กัน จอมพลัง’ เห็นกำลังวิวาทะกันอยู่ เดี๋ยวจะส่งให้เสี่ยโบ๊ทเลย
ทั้งนี้ ศึก “สไนล์ vs บุญมี” จึงไม่ใช่เพียงแค่การชกมวยธรรมดา แต่กลายเป็นไฟต์ที่สังคมจับตามอง จากจุดเริ่มต้นของคลิปไวรัล สู่เวทีจริงที่มีเดิมพันทั้งศักดิ์ศรีและกระแสความสนใจอย่างล้นหลาม






