"เรือดำน้ำ"ของอินโดนีเซีย สูญหายปริศนาพร้อมลูกเรือ 53 คน

พลอากาศเอก ฮาดี จายานโต ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของอินโดนีเซีย ได้ออกมาเผยว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ขาดการติดต่อ ระหว่างฝึกยิงตอร์ปิโด นอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลี พร้อมลูกเรือรวมทั้งหมด 53 นาย

21 เม.ย. 64 พลอากาศเอก ฮาดี จายานโต ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของอินโดนีเซีย ได้ออกมาเผยว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ขาดการติดต่อเมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา ระหว่างฝึกยิงตอร์ปิโด นอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลี พร้อมลูกเรือรวมทั้งหมด 53 นาย

"เรือดำน้ำ"ของอินโดนีเซีย สูญหายปริศนาพร้อมลูกเรือ 53 คน

โดยกองทัพเรือได้ส่งเรือรบหลายลำออกค้นหาเรือดำน้ำลำนี้นอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลีแล้ว และได้ร้องขอความช่วยเหลือจากสิงคโปร์และออสเตรเลียแล้วด้วย 

ด้าน พลเรือจัตวา จูลิอุส วิดโจโยโน โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซีย กล่าวว่า เรือดำน้ำลำนี้กำลังเข้าร่วมการฝึกยิงตอร์ปิโดในน่านน้ำทางเหนือของบาหลี แต่กลับไม่ได้ส่งผลลัพธ์ของการฝึกกลับมาตามที่คาด 

ทั้งนี้ ในอดีตอินโดนีเซียเคยมีกองเรือดำน้ำ 12 ลำที่ซื้อจากสหภาพโซเวียตมาใช้ลาดตระเวนในน่านน้ำรอบหมู่เกาะของอินโดนีเซีย แต่ปัจจุบันอินโดนีเซียเหลือเรือดำน้ำเพียง 5 ลำ รวมถึง 2 ลำที่เป็นเรือดำน้ำแบบ 209 ที่ต่อโดยเยอรมนี และเรือดำน้ำใหม่ 3 ลำจากเกาหลีใต้

ขอบคุณ SANOOK

"เรือดำน้ำ"ของอินโดนีเซีย สูญหายปริศนาพร้อมลูกเรือ 53 คน