โจรเหิมเกริม บุกปล้นบ้านตุลาการ ฉุนได้เงินน้อย ก่อนจากทิ้งจดหมายตำหนิ

โจรเหิมเกริม บุกปล้นบ้านตุลาการ ฉุนได้เงินน้อย ก่อนจากทิ้งจดหมายตำหนิ บอกถ้าไม่มีเงิน ทีหลังไม่ต้องล็อกบ้าน

หัวขโมยนี่มันมีทุกๆ ย่อมหญ้าจริงๆ นะคุณ เพราะในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ พลเมืองในหลายๆ ประเทศก็ต้องหาทางอยู่รอด นั่นทำให้หลายคนต้องหลงผิดไปทิศทางที่ผิดกฎหมาย จึงทำให้ปัจจุบันมีมิจฉาชีพและขโมยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งประเทศอินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพลเมืองเยอะ และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีขโมยเช่นกัน 

โจรปล้นบ้านตุลาการ

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า


โดยสื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวสุดน่าเห็นใจที่จะแอบขำไม่ได้ เนื่องจากเกิดเหตุโจรปล้นบ้านตุลาการท้องถิ่น แต่สิ่งที่น่าเจ้บใจที่สุดกลับไม่ใช่เพียงแค่ว่า โจรได้กวาดทรัพย์สินไปเกลี้ยง แต่เป็นเพราะคนร้ายได้เขียนโน้ตที่มีข้อความด่าเจ้าของบ้านไว้ให้ดู ซึ่งเมื่อเจ้าของบ้านที่ตุลาการท้องถิ่นได้อ่านแล้วถึงกับสับสน ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี 


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ย่านคะเตกาออน เมืองเทวาศ รัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของประเทศอินเดีย เมื่อมีคนร้ายได้เข้ามาขโมยและกวาดทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่หน่วยงานตุลาการท้องถิ่นถึงในบ้าน โดยโจรได้ขโมยทั้งเงินสดและเครื่องประดับไปทั้งหมด กว่าเจ้าของบ้านจะทราบเรื่องก็ดูเหมือนวันเวลาจะผ่านไปนานพอควร 

โจรปล้นบ้านตุลาการ


เนื่องจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานตุลาการท้องถิ่น ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่ได้กลับบ้านหลังที่เกิดเหตุมาเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว กระทั่งในวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา เขานึกแยากกลับไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ จนได้พบกับความน่าตกใจ เพราะเมื่อก้าวเข้าบ้านมา เขาก็พบกับร่องรอยการงัดแงะและข้าวของกระจัดกระจาย จึงได้แจ้งตำรวจทันที
 

 

ด้านเจ้าตำรวจในพื้นที่ ได้เข้าตรวจสอบเหตุและสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนจะสรุปเบื้องต้นได้ว่า ทรัพย์สินที่สูญหายไป คือเงินสด 30,000 รูปี หรือ ประมาณ 13,235 บาท พร้อมด้วยเครื่องประดับจำนวนหนึ่งที่เก็บไว้ แต่นอกจาก ทรัพย์สิน ที่คนร้ายกราดไปเสียเรียบ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า โจร ได้ฉีกกระดาษภายในบ้าน เพื่อเขียนข้อความด้วยลายมือตัวบรรจงเต็มบรรทัดชัดเจน พร้อมลงลายเซ็นกำกับไว้ 

 

โจรปล้นบ้านตุลาการ

 

"ถ้าไม่มีเงินในบ้าน ท่านก็ไม่จำเป็นต้องล็อกประตู จาก ผู้มารับทรัพย์สิน" นี่คือข้อความที่โจรแสบได้ระบุไว้ในกระดาษน้อยแผ่นนั้น อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ไม่ปล่อย ผู้มารับทรัพย์สินคนนี้ลอยนวลเป็นแน่ เพราะเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตาม หัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข้อมูลจาก Times of India

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า