ร้านบุฟเฟ่ต์ ขึ้นบัญชีดำ สตรีมเมอร์หนุ่ม ห้ามเข้าตลอดชีวิต

หนุ่มสตรีมเมอร์สายกินจุชาวจีน ถูกร้านบุฟเฟต์แบบปิ้งย่าง ห้ามเข้าร้านตลอดชีวิต มาคนเดียวแต่ทำขาดทุนครั้งละเป็นพัน หวั่นให้เข้ามากินต่อไปเรื่อย ๆ คงต้องปิดกิจการอย่างแน่นอน

สตรีมเมอร์สายกินจุชาวจีน ที่ใช้ชื่อว่า มิสเตอร์ คัง ให้สัมภาษณ์กับสื่อโทรทัศน์ของมณฑลหูหนาน ว่าเขาถูกร้านปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ในเมืองฉางชา "ขึ้นบัญชีดำ" และ "ห้ามเข้าร้าน" เพราะที่ผ่านมาเขากินเยอะเกินไปจนร้านขาดทุน

ร้าน Handadi Seafood Buffet เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทุกครั้งที่ มิสเตอร์คัง เข้ามากิน ร้านจะขาดทุนทันทีหลายร้อยหยวน คิดเป็นเงินไทยก็หลักพันบาท ซึ่งแต่ละครั้งเขากินเนื้อหมูกว่า 1.5 กิโลกรัม และกินกุ้งอีก 3-4 กิโลกรัม ซึ่งหากทางร้านยังปล่อยให้เขาเข้ามากินต่อไป อาจขาดทุนจนถึงขั้นต้องปิดกิจการ ซึ่งต่อจากนี้ไป ทางร้านไม่ได้แค่ห้าม มิสเตอร์คัง เข้ามาใช้บริการ แต่จะห้ามสตรีมเมอร์ทุกคน ไม่ให้เข้ามาสตรีมหรือไลฟ์สดขณะนั่งกินอาหารในร้านด้วย

ร้านบุฟเฟ่ต์ ขึ้นบัญชีดำ สตรีมเมอร์หนุ่ม ห้ามเข้าตลอดชีวิต

affaliate-2

ด้าน มิสเตอร์ คัง ตอบโต้ว่าเป็นความผิดด้วยหรอที่เขาเป็นคนกินเยอะ เพราะเขาก็จ่ายเงินและกินอาหารทุกอย่างที่ตักมาหมด ไม่ได้กินอาหารเหลือ ซึ่งเขามองว่าร้านอาหารต่างหากที่แบ่งแยกและกีดกันลูกค้าอย่างไม่เป็นธรรม

ด้านชาวเน็ทจีนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างคึกคักบน เวยป๋อ มีทั้งคนที่เห็นใจร้านอาหารที่เจอกับลูกค้ากินจุแบบนี้ และคนที่มองว่าร้านอาหารเอาเปรียบลูกค้า ซึ่งหากร้านค้าไม่พร้อมที่จะให้บริการลูกค้าที่กินได้เยอะ ก็ไม่ควรมาเปิดร้านบุฟเฟต์ตั้งแต่แรก

ร้านบุฟเฟ่ต์ ขึ้นบัญชีดำ สตรีมเมอร์หนุ่ม ห้ามเข้าตลอดชีวิต

affaliate-3