แม่เก็บเห็ดป่าในสวนผัก ก่อนเอามาทำอาหารให้คนทั้งบ้านกิน 9 คน

แม่เก็บเห็ดป่าในสวนผัก ก่อนเอามาทำอาหารให้คนทั้งบ้านกิน 9 คน เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ครอบครัวหนึ่งซึ่งอาศัยในรัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย ประสบเหตุไม่คาดฝัน โดนพิษจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอดทั้งครอบครัว จำนวน 9 ชีวิต เหตุเพราะกินเห็ดที่แม่เป็นคนนำมาปรุงอาหาร 

แม่เก็บเห็ดป่าในสวนผัก ก่อนเอามาทำอาหารให้คนทั้งบ้านกิน 9 คน

ตามรายงานท้องถิ่นเผยว่า นูรุล มุสฟิเราะห์ กาซาลี วัย 32 ปี ผู้เป็นแม่ลูก8 ได้ไปเจอเห็ดขึ้นที่สวนผักในบ้าน จึงเก็บมาทำอาหาร นำมาผัดกับผักโขมและถั่วเป็นเมนูมื้อกลางวันของครอบครัว โดยที่เข้าใจว่ามันคือเห็ดทั่วไปที่กินได้ หารู้ไม่ว่า ความจริงแล้วมันคือเห็ดป่าที่มีพิษ  

ทุกคนในบ้านกินเมนูเห็ดดังกล่าว ยกเว้นลูกคนเล็กสุดที่อายุไม่ถึง 1 ขวบ จากนั้นหลังผ่านไปประมาณไม่ถึง 1 ชั่วโมง ลูก ๆ ของกาซาลี 7 คน ก็หมดสติล้มลงพื้นตามกันไปทีละคน โดยมีฟองและเลือดออกมาจากปาก กาซาลี ช็อกสุดขีด ขณะที่ตัวเองก็รู้สึกร้อนในท้องและอาเจียนออกมามีเลือดปน รวมทั้งสามีเธอก็มีอาการเช่นเดียวกัน
แม่เก็บเห็ดป่าในสวนผัก ก่อนเอามาทำอาหารให้คนทั้งบ้านกิน 9 คน

affaliate-2

"เราเห็นลูก ๆ ล้มตัวนอนลงทีละคน บางคนปากเป็นฟองและมีเลือดออก พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าฉันรู้สึกอย่างไรในขณะนั้น" กาซาลี กล่าว

ทั้งนี้ กาซาลี เผยว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเห็นเห็ดดังกล่าวโตขึ้นมาในสวนผักของเธอแต่ก็ไม่เคยเด็ดมาทำอาหารเลยสักครั้ง จนกระทั่งครั้งล่าสุดนี้ ไม่รู้ว่าเธอคิดอะไรถึงได้เก็บมันมาอย่างไม่ลังเลเลย
 

affaliate-3