สาวร่ำไห้กอดขาแฟน จะแต่งงานคนใหม่ หลังสู้ค่าสินสอดไม่ไหว ลั่นแม่ลดให้แล้ว

สาวร่ำไห้กอดขาแฟน หลังจะแต่งงานคนใหม่ เหตุสู้ค่าสินสอดไม่ไหว จนฝ่ายหญิงต้องมาอ้อนวอนลั่นแม่ลดให้แล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ กลับมาเถอะนะ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 เว็บไซต์ Sohu เผยว่า มีอดีตคู่รักหนุ่มสาวชาวจีนคู่หนึ่ง จำต้องเลิกรากันไปก่อนที่จะแต่งงานกันเหตุเพราะฝ่ายชายสู้ค่าสินสอดไม่ไหว หลังจากทางแม่ของฝ่ายหญิงเรียกเงินมากถึง 600,000 หยวน (ราว 3.1 ล้านบาท) ทำให้สุดท้ายเขายอมแพ้และหลังจากเวลาผ่านไป เขาก็ตัดสินใจแต่งงานหญิงสาวคนใหม่ แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

ที่ภายในงานแต่งงาน อยู่ ๆ สาวแฟนเก่าของเจ้าบ่าวก็ปรากฏตัวขึ้น เธอมาในชุดสีขาวเหมือนกับเจ้าสาว แต่ต่างกันที่ใบหน้าของเธอมีแต่น้ำตา ร้องไห้วิ่งเข้าไปคุกเข่ากอดขาเจ้าบ่าว ขอร้องให้เขากลับไปแต่งงานกับเธอ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาว รวมทั้งเพื่อน ๆ ในงาน "คุณกลับไปกับฉันได้ไหม แม่ของฉันตกลงแล้ว ขอค่าสินสอดแค่ 180,000 หยวน (ราว 940,000 บาท) และของหมั้นก็ไม่จำเป็น ! กลับมาเถอะนะ" หญิงสาว กล่าว  

 

สาวร่ำไห้กอดขาแฟน จะแต่งงานคนใหม่ หลังสู้ค่าสินสอดไม่ไหว ลั่นแม่ลดให้แล้ว

 

เจ้าบ่าวซึ่งเคยตกอยู่ในความทรงจำอันเจ็บปวด และกำลังจะได้เริ่มต้นครั้งใหม่ กลับต้องมาเผชิญความทุกข์ใจซ้ำเช่นนี้อีก แม้ว่าแม่ของแฟนเก่าจะลดค่าสินสอดให้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ แต่เขาก็ไม่ต้องการแล้ว เขาจึงผลักหญิงสาวล้มลงกับพื้น ก่อนที่จะไล่เธอออกไปจากงาน หญิงสาวนั่งร้องไห้หนักกว่าเดิมพร่ำพรรณนาความเสียใจ บอกว่าเธอไม่อยากให้เขาจากไป ก่อนหน้านี้เธอคัดค้านแม่ไม่ได้ เพราะครอบครัวเลี้ยงดูเธอมา เธอถูกสอนให้เชื่อฟังมาตลอด ไม่กล้าขัดคำสั่ง ตอนที่ฝ่ายชายหายไป เธอคิดว่าเขาจะไปทำงานเก็บเงิน แต่เพิ่งมารู้ว่าเขากำลังจะแต่งงานกับคนใหม่เช่นนี้

 

สาวร่ำไห้กอดขาแฟน จะแต่งงานคนใหม่ หลังสู้ค่าสินสอดไม่ไหว ลั่นแม่ลดให้แล้ว

สุดท้ายมีผู้ใหญ่ในงานคนหนึ่งเห็นท่าว่าสถานการณ์จะไม่ดี จึงมาช่วยพาตัวหญิงสาวออกไป โดยกล่าวกับเธอว่า "สาวน้อย ทำไมเธอช่างลำบากเช่นนี้ ปล่อยให้อดีตผ่านไปเถอะ"

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกแชร์ไปในสื่อออนไลน์ กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง บางส่วนเห็นหญิงสาว แต่ในขณะเดียวกันก็ชี้ว่าเธอไม่สมควรทำเช่นนี้ ในเมื่อเธอไม่ได้ยืนหยัดต่อสู้ตั้งแต่แรก จะมาอ้อนวอนตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ มันสายเกินไปแล้ว ต้องยอมรับความจริง แต่ในขณะเดียวกันก็ตำหนิ
ฝ่ายชายที่ใช้ความรุนแรง แม้ว่าเขาจะเคยไม่พอใจแม่ของเธอ แต่ก็ไม่ควรจะใจร้ายกับเธอถึงขนาดนี้

 

สาวร่ำไห้กอดขาแฟน จะแต่งงานคนใหม่ หลังสู้ค่าสินสอดไม่ไหว ลั่นแม่ลดให้แล้ว