svasdssvasds
มาโกะ จับมือไม่ห่าง สามี หลัง สอบเนติบัณฑิต ไม่ผ่านเป็นครั้งที่ 2

มาโกะ จับมือไม่ห่าง เคอิ โคมุโระ หลังสามี สอบเนติบัณฑิต ไม่ผ่านเป็นครั้งที่ 2 อนาคตที่สวนทางของอดีตเจ้าหญิงกับสามัญชน

มาโกะ จับมือไม่ห่าง สามี หลัง สอบเนติบัณฑิต ไม่ผ่านเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ พร้อมสามี ออกเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอน มุ่งหน้าไปตั้งรกรากที่สหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้น "อดีตเจ้าหญิงมาโกะ" ต้องฝ่าฟันอุปสรรคความรักและกระแสสังคมที่ต่อต้านการครองรักของทั้งคู่มายาวนานหลายปี

ล่าสุดมีรายงานเรื่องราวของอดีตเจ้าหญิงมาโกะ โคมุโระ อีกครั้งว่า เห็นสวมหน้ากากอนามัยขณะเดินกุมเมือกับ เคอิ โคมุโระ สามีสามัญชน ที่นิวยอร์ก หลัง เคอิ สอบเนติบัณฑิตไม่ผ่านเป็นครั้งที่ 2 ขณะที่เส้นทางในโลกศิลปะของเจ้าหญิงกำลังรุ่ง


อดีตเจ้าหญิงมาโกะ อายุ 30 ปี เดินจับมือกับ เคอิ สามีสามัญชนที่ย่านแมนฮัตตัน ของนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ก่อนจะแยกกันและมาโกะได้เข้าไปซื้อของที่ Amish Market นับเป็นภาพล่าสุดหลังจากอดีตเจ้าหญิงยอมสละฐานันดรเพื่อสมรสกับหนุ่มสามัญชน ที่พบรักกันที่ International Christian University 


ก่อนจะหมั้นกันอย่างไม่เป็นทางการเมื่อปี 2560 และวางแผนแต่งงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 แต่เกิดเรื่องดราม่าเมื่อมีกระแสข่าวอื้อฉาวว่า "คาโยะ" แม่ของเคอิขอยืมเงินจากอดีตคนรัก 4 ล้านเยน เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่าย 

affaliate-2

โดยส่วนหนึ่งเป็นค่าเล่าเรียนของเคอิและไม่ยอมใช้คืน ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเคอิหวังแต่งงานกับมาโกะ เพราะหิวแสงและเหตุผลทางการเงิน ต่อมาเคอิได้ออกแถลงการณ์ 24 หน้า อ้างว่าแม่ของเขาเชื่อว่าเงินจำนวนนี้ "เป็นของขวัญไม่ใช่เงินกู้" และเขาจะชดใช้ให้ แต่ไม่แน่ชัดว่าได้ชดใช้หมดแล้วหรือไม่


อดีตเจ้าหญิงใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชนแม้จะพำนักอยู่ในอะพาร์ทเมนต์หรูขนาด 1 ห้องนอน และเชื่อว่า มีอิสระทางการเงิน และแม้ตามกฎมณเฑียรบาลจะได้รับเงิน 1.3 ล้านดอลลาร์ หลังสละฐานันดร แต่มาโกะไม่รับ 


ส่วนเรื่องความสามารถทางการศึกษานั้น มาโกะจบปริญญาตรีสาขา art and cultural heritage ก่อนจะไปศึกษาต่อสาขา art history ที่ University of Edinburgh ในสก็อตแลนด์ และจบปริญญาโทสาขา art museum and gallery studies ที่ University of Leicester ในอังกฤษ


และด้วยความรู้ด้านนี้ทำให้อดีตเจ้าหญิงซึ่งเคยทำงานเป็นอาสาสมัครที่ Metropolitan Museum of Art ได้มีส่วนร่วมจัดเตรียมนิทรรศการภาพเขียน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระสงฆ์ในศตวรรษที่ 13 ที่เดินทางเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปทั่วญี่ปุ่น 


ผู้สันทัดกรณีด้านราชวงศ์ชี้ว่า ในขณะที่มาโกะกำลังเดินไปสู่เส้นทางที่รุ่งโรจน์ของศิลปะโลก แต่ฝ่ายสามีกลับต้องดิ้นรนในวงการนิติศาสตร์ โดยสอบไม่เนติบัณฑิตไม่ผ่านถึง 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกเข้าสอบเมื่อเดือนกรกฎาคม ส่วนครั้งที่สองเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่ยังโชคดีที่นิวยอร์กไม่มีข้อจำกัดผู้เข้าสอบจะสอบกี่ครั้งก็ได้ ส่วนการสอบครั้งต่อไปจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม

มาโกะ จับมือไม่ห่าง สามี หลัง สอบเนติฯ ไม่ผ่านเป็นครั้งที่ 2  อนาคตที่สวนทางของอดีตเจ้าหญิงกับสามัญชน

ภาพจาก เนชั่นทันโลก NTV World News

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด