สาว17 มีเส้นผมงอกขึ้นที่เอว ก่อนเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์รีบผ่าตัดด่วน

สาววัย 17 ใช้ชีวิตลำบาก หลังมีเส้นผมงอกขึ้นที่เอว ทั้งยังเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์ตรวจเสร็จรีบส่งเข้าห้องผ่าตัดด่วน

สาว17 มีเส้นผมงอกขึ้นที่เอว ก่อนเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์รีบผ่าตัดด่วน อีกหนึ่งเคสที่ทำทั้งหมอและคนทั่วไปตกใจไม่น้อย เมื่อ สาววัย 17 ปี มีเส้นผมขึ้นบริเวณเอว หรือด้านหลังส่วนล่าง และเริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเธอโตขึ้น ทำให้เธอเคยคิดว่าตัวเองเป็นโรคประหลาด จนทำให้เธอใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยความยากลำบากและอับอาย พร้อมกันนั้นต้องพยายามปกปิดไม่ให้คนอื่นเห็น 

 

สาววัย 17 มีเส้นผมงอกที่หลัง ก่อนเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์เห็นรีบส่งเข้าห้องผ่าตัดด่วน

โดย หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นชาวปักกิ่ง เธอเล่าว่า เส้นผมที่ขึ้นบริเวณเอว หรือด้านหลังส่วนล่าง ของร่างกายเธอนั้น มันงอกขึ้นมาเยอะมาก เธอจึงไม่กล้าสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผย และเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหรืออาบน้ำในหอพักที่โรงเรียน เธอจะพยายามไม่ให้คนอื่นเห็นมันเป็นอันขาด 


ขณะเดียวกัน แม่ของเธอเล่าว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เจ็บปวดสำหรับลูกสาว เพราะมักจะกลัวว่าตัวเองจะมีอาการรุนแรงกว่านี้ในอนาคต และความกลัวยิ่งมากขึ้นเมื่อสี่เดือนที่แล้ว เมื่อเธอเริ่มรู้สึกเจ็บปวดที่หลังและขาอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

 


ด้าน Wang Zuowei ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทศัลยศาสตร์ โรงพยาบาล Beijing Xuanwu อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ผมที่งอกออกมาจำนวนมากนั้น เป็นเพียงหนึ่งอาการที่มองเห็นได้ของความผิดปกติในร่างกายคนไข้ ซึ่งจริงๆ แล้วอาจนำไปสู่โรคอันตรายมากมาย ทั้งนี้แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัดโดยใช้กล้องจุลทรรศน์ เพื่อเอากระดูกชิ้นเล็กๆ บางส่วนออกจากกระดูกสันหลังของเธออย่างระมัดระวัง

สาววัย 17 มีเส้นผมงอกที่หลัง ก่อนเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์เห็นรีบส่งเข้าห้องผ่าตัดด่วน

หลังจากการผ่าตั แม่ของสาววัย 17 ระบุว่า การผ่าตัดประสบความสำเร็จ และนั่นทำให้ฉันมีความสุขมาก การฟื้นตัวก็เป็นไปด้วยดีเช่นเดียวกัน เธอเชื่อว่าอาการของลูกจะดีขึ้นเรื่อยๆ


อย่างไรก็ตาม สำหรับอาการเจ็บป่วยที่หายากของสาวคนนี้ กลายเป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในอินเทอร์เน็ตของจีน สูงถึง 8 ล้านครั้งบน Douyin และเกือบ 6 ล้านครั้งบน Weibo โดยชาวเน็ตยังคอมเมนต์บอกด้วยว่า "ขออวยพรให้เธอคนนี้ หวังว่าต่อจากนี้ไปชีวิตของเธอจะเป็นปกติและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน"

สาววัย 17 มีเส้นผมงอกที่หลัง ก่อนเกิดอาการปวดขาปริศนา แพทย์เห็นรีบส่งเข้าห้องผ่าตัดด่วน
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline