2นักปีนเขาหญิงไทยเสียชีวิตที่เนปาล หลังเดินทางไปพิชิต"Mesokanto La Pass"

ข่าวเศร้า2นักปีนเขาหญิงไทยเสียชีวิตที่เนปาล หลังจากเดินทางไปพิชิตช่อง เขา Mesokanto La Pass เร่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

  เว็บไซต์ mteveresttoday.com ของสำนักข่าวMt Everest Today ของประเทศเนปาล มีรายงานข่าวเศร้า2นักปีนเขาหญิงไทยเสียชีวิต หลังเดินป่าแบบเทรคกิง บริเวณช่อง เขา Mesokanto La Passทางตอนเหนือของเนปาล โดยนักปีนเขาหญิงไทย2รายดังกล่าว มีอายุ 49 ปีและ 37 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา 

2นักปีนเขาหญิงไทยเสียชีวิตที่เนปาล หลังเดินทางไปพิชิต\"Mesokanto La Pass\"
  คณะเดินเขาครั้งนี้มีผู้ร่วมทริป 22 คนเป็นชาวต่างชาติ 12 คน ลูกหาบ 8 คนและไกด์ 2 คน ออกเดินทางตามเส้นทาง Annapurna ไป-กลับจาก Besi sahar ใน Lamjung ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.65และถึงทะเลสาบ Tilicho ในวันที่ 17 พ.ย.65ที่ผ่านมา ที่ระดับความสูง 4,919 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล


 อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างนักปีนเขาหญิงไทยเดินทางกลับแถวเชิงเขา Mesokanto La Pass ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 4,200 เมตร มีรายงานข่าว2หญิงไทยเสียชีวิต หลังจาก ได้รับบาดเจ็บจากหิมะกัดทั้งมือ และขาทั้งสองข้าง มีอาการทรุดหนัก โดยพื้นที่ดังกล่าวมีสภาพอากาศหนาวจัด และอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเป็นหลายพันเมตร ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ ลำเลียงร่างหญิงไทยทั้ง 2 คนมายังกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงขเนปาล เพื่อชันสูตรศพหาสาเหตุของการเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม

ดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ THAINEWS