ปีเสือดุยันนาทีสุดท้าย ไฟไหม้บนทางด่วน สังเวยแล้วอย่างน้อย 5 ชีวิต เบื้องต้นพบเจ็บหลายสิบราย รถ 45 คัน ถูกเผาวอด

ไฟไหม้บนทางด่วน สังเวยแล้วอย่างน้อย 5 ชีวิต รถ 45 คัน ถูกเผาวอด อีกหนึ่งโศกนาฏกรรมสุดสลด เมื่อมีรายงานการเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่บนทางด่วนสายสำคัญใกล้กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และผู้บาดเจ็บ 37 ราย

ไฟไหม้บนทางด่วน สังเวยแล้วอย่างน้อย 5 ชีวิต รถ 45 คัน ถูกเผาวอด

ตามรายงานระบุว่า เพลิงเริ่มลุกไหม้บนทางด่วน คย็องกี 2 ในเมืองควาชอน จังหวัดคย็องกี ทางตอนใต้ของกรุงโซล เมืองหลวง เมื่อเวลาราว 13.49 น. ของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น และลุกลามเผาไหม้อุโมงค์เก็บเสียงที่ครอบตัวทางยกระดับอย่างรวดเร็ว 


ด้าน หน่วยดับเพลิงส่งรถดับเพลิงมากถึง  94 คัน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 219 นายเข้าควบคุมเพลิง โดยมีเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจจุดเกิดเหตุ และไฟดับสนิทในเวลา 16.29 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 37 ราย

 

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รายงานว่า  ไฟไหม้น่าจะเริ่มขึ้นจากรถโดยสารและรถเก็บขยะชนกันบนทางยกระดับ แต่ต่อมาบอกว่า ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และมีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดจากรถเก็บขยะเพียงคันเดียว 

ไฟไหม้บนทางด่วน สังเวยแล้วอย่างน้อย 5 ชีวิต รถ 45 คัน ถูกเผาวอด

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า การจราจรคับคั่งบนทางยกระดับทำให้ยานพาหนะจำนวนมากไม่สามารถหนีออกจากจุดเกิดเหตุได้ และไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีเสียงระเบิดดังขึ้นด้วย 

 

อีกทั้งยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิต 5 รายในรถ 4 คัน และผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการสำลักควัน ขณะที่ 3 รายมีอาการสาหัส ซึ่งรวมถึงมีแผลไฟไหม้ และยานพาหนะ 45 คัน ถูกเผาวอด


อย่างไรก็ตาม ยุน ซอก-ยอล ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กำชับให้รัฐบาลดำเนินการค้นหาในพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อให้มั่นใจว่า ไม่มีผู้เคราะห์ร้ายติดค้างอยู่  และให้การรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมทั้งสั่งให้วิเคราะห์หาสาเหตุ และมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำอีก  รวมถึงให้ตรวจสอบอุโมงค์เก็บเสียง และโครงสร้างอื่น ๆ คล้ายกันด้วย

ไฟไหม้บนทางด่วน สังเวยแล้วอย่างน้อย 5 ชีวิต รถ 45 คัน ถูกเผาวอด

คลิกเพื่อชมคลิป

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline