ผู้โดยสารเจอเครื่องบินดีเลย์กว่า 4 ชม. ฟังเหตุผลจากนักบิน ยิ่งทำให้โมโห

ผู้โดยสารสายการบิน EasyJet เจอเครื่องบินดีเลย์กว่า 4 ชั่วโมง ฟังเหตุผลจากนักบินพูดสารภาพ ยิ่งทำให้โมโห แบบนี้ก็ได้เหรอ

กลายเป็นเรื่องราวที่พูดถึงกันในโลกออนไลน์ โดยมีรายงานถึงเรื่องราวของสายการบิน EasyJet สายการบินราคาประหยัดของอังกฤษ มีกำหนดการบินจากลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ไปยังแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้ชี้แจงถึงสาเหตุเครื่องบินดีเลย์เป็นชั่วโมงๆ

ผู้โดยสารเจอเครื่องบินดีเลย์กว่า 4 ชม. ฟังเหตุผลจากนักบิน ยิ่งทำให้โมโห

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

จากรายงานระบุว่า ทางด้านกัปตัน ได้อธิบายกับผู้โดยสาร ว่า เขาตัดสินใจเลื่อนเที่ยวบินออกไปเพื่อที่เขาจะได้จัดหาอาหารที่ดีกว่าให้กับลูกเรือของเขา ดังนั้นเขาจึงต้องกลับไปที่อาคารผู้โดยสาร และผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัยและหนังสือเดินทางอีกครั้งเพื่อซื้อพิซซ่า

 

นักบินบอกผู้โดยสารที่ไม่พอใจผ่านทางลำโพงว่า "ผมไม่สามารถเลี้ยงลูกเรือด้วยแซนด์วิชแย่ๆ 2 ชิ้นได้ เมื่อผมถามว่าผมสามารถแซงคิวเพื่อซื้อของให้ลูกเรือในขณะที่ผู้โดยสารรออยู่ได้หรือไม่ คำตอบคือไม่ ผมเลยต้องต่อคิวจากคนเป็น 100 คน ขอขอบคุณสำหรับความอดทนของคุณ"

 

หลังจากนั้น ผู้โดยสารโกรธมากกับพฤติกรรมและการอธิบายดังกล่าว ผู้โดยสารรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า เที่ยวบินแรกที่จะเดินทางกลับแมนเชสเตอร์ถูกยกเลิกส่งผลให้เกิดความวุ่นวายที่สนามบินลิสบอน จากนั้นก็ได้ไฟล์ทใหม่อีกครั้ง แต่ปัญหาไม่ได้จบเพียงแค่นั้น

"เมื่อลูกเรือมาถึงและเราขึ้นเครื่องบิน ลูกเรือประกาศว่าจะทำให้เกิดความล่าช้ามากขึ้นในการนำอาหารมาให้ลูกเรือ" ซึ่งทำให้นักบินตัดสินใจไปซื้ออาหารมาให้ลูกเรือเอง และทำให้เที่ยวบินล่าช้ายิ่งกว่าเดิม

 

ผู้โดยสารกล่าวว่า พวกเขาต้องนั่งบนเครื่องบินนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยไม่สามารถหาอาหารให้ตัวเองหรือใช้ห้องน้ำบนเครื่องบินได้ และไม่มีบริการเครื่องดื่มเป็นการชดเชยด้วย

 

สรุปแล้วเที่ยวบินดังกล่าวล่าช้ากว่า 2 ชั่วโมง 50 นาที แต่ผู้โดยสารระบุว่า เที่ยวบินล่าช้ากว่าเวลาเดิมที่จองไว้ถึง 4 ชั่วโมง 29 นาที

 

ทางด้าน โฆษกของ easyJet กล่าวว่า รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากการจัดเตรียมอาหารบนเครื่องไม่เพียงพอสำหรับลูกเรือ

 

"เราจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกเรือของเรามีอุปกรณ์เพียงพอบนเครื่อง เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย"

ผู้โดยสารเจอเครื่องบินดีเลย์กว่า 4 ชม. ฟังเหตุผลจากนักบิน ยิ่งทำให้โมโห

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ข้อมูลจาก Daily Mail