พิธีกรชื่อดัง วัย 36 ปี ป่วยหลอดเลือดสมอง หมอเตือนสาเหตุเพราะการนอน

พิธีกรชื่อดัง วัย 36 ปี แชร์ประสบการณ์เตือนแฟนคลับ หลังพบป่วยหลอดเลือดสมอง ทั้งที่ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ หมอเตือนสาเหตุเพราะการนอน

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ โดยทางด้าน "ซุน ยาหลง" อายุ 36 ปี พิธีกรชื่อดังในเมืองซูโจว ประเทศจีน เคลื่อนไหวผ่านทาง Weibo แจ้งข่าวว่าตัวเองนั้นเป็น "โรคหลอดเลือดสมอง" โดยพบสัญญาณเตือน 1 อย่าง ในช่วงเวลาที่นอนหลับ จึงอยากแชร์เรื่องราวดังกล่าวเพื่อเตือนแฟนคลับ และคนอื่นๆ ทุกคน

พิธีกรชื่อดัง วัย 36 ปี ป่วยหลอดเลือดสมอง หมอเตือนสาเหตุเพราะการนอน

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ซึ่งทางด้าน ซุน ยาหลง เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา เขาพบว่าเปลือกตาของตัวเองปิดไม่สนิท เมื่อหลับตาจะปิดลงเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น และเมื่อลองขมวดคิ้วหรือยิ้ม กลับพบว่าใบหน้าซีกซ้ายไม่มีการแสดงออกทางสีหน้าใดๆ แต่เขาก็ไม่เห็นสัญญาณความผิดปกติอื่นๆ เลยในวันนั้น ยังคงรับประทานอาหารและทำงานได้ตามปกติ

กระทั่งวันต่อมาเขาตัดสินใจไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพ ก่อนอัพเดตสถานะสุขภาพของตนเองว่า "มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โอ้พระเจ้า ผมไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ"

ต่อมาวันที่ 8 เม.ย. ซุน ยาหลง ก็อัปเดตคำวินิจฉัยจากแพทย์อีกครั้งว่า "แย่มาก! ผมเป็นโรคหลอดเลือดสมองจริงๆ! หมอขอให้เข้าโรงพยาบาลทันที! ในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์! หมอบอกว่าปัญหาแบบของผมนี้มักเกิดขึ้นกับคนอายุมากกว่า 50 ปี"

พร้อมกันนี้พิธีกรชายยืนยันว่า เขาไม่ดื่มเหล้า อีกทั้งยังเลิกบุหรี่มานานแล้ว และไม่มีอาการป่วยใดๆ ปัญหาเดียวคือคุณภาพการนอนหลับที่ไม่ดี มักจะนอนหลับไม่เพียงพอและนอนหลับไม่ลึก

หลังจากนั้นเรื่องราวของเขาก็อยู่ในอันดับต้นๆ ของรายการค้นหาในอินเตอร์เน็ต โดยเจ้าตัวเปิดเผยสาเหตุของโรคหลอดเลือดสมองของตนเอง แพทย์ชี้ว่ามีอาการเหนื่อยล้ามากเกินไป มักเกิดจากอาการนอนดึก นอนหลับไม่สนิท และมีอาการเหนื่อยล้าทางจิตใจ เมื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงเขาก็ยอมรับว่า ตนเองมองข้ามสัญญาณเตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเป็นโรคหลอดเลือดสมองข้อนี้ไปจริงๆ