ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! นิติวิทยาศาสตร์ ยัน พบรอยนิ้วโป้ง-ก้อย ลุงจรูญ ไร้รอยนิ้วมือครูปรีชา!!

Publish 2018-01-19 15:43:45

จากกรณี จากกรณีคดีแย่งชิงสิทธิ์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาทที่เมืองกาญจนบุรี ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ แต่ปรากฏว่าสลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป 

ต่อมา ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตตำรวจเป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลจนเกิดการแจ้งความดำเนินคดีและอายัดเงินรางวัลที่ต่างฝ่ายต่างก็ยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 ตำรวจนำเข้าเครื่องจับเท็จคลี่คดีพร้อมตรวจดีเอ็นเอลอตเตอรี่ เทียบดีเอ็นเอกับทั้งสองฝ่าย 

ล่าสุด วันนี้ นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า ได้รับสลากชุดที่เป็นปัญหามาจากสำนักงานสลากฯ เมื่อวันที่ 22 ธค.ที่ผ่านมา ทางสถาบันฯ ได้ทำการตรวจหา ดีเอ็นเอ. แต่ไม่สามารถใช้ระบุตัวบุคคลได้ เนื่องจากมีระยะเวลาผ่านมานานแล้ว แต่จากการตรวจรอยนิ้วมือแฝง พบรอยนิ้วมือมากกว่า 2 ราย แต่ที่มีลายนิ้วมือ ที่สามารถใช้ตรวจสอบระบุตัวบุคคลได้นั้น มีเพียงคนเดียว เป็นรอยนิ้วโป้งและนิ้วก้อยมือซ้าย ของร้อยตำรวจโทจรูญ บนสลากชุที่ 7 และชุดที่ 22 ด้านพันตำรวจโทวรรณพงษ์ คชรักษ์ รองผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลักฐานลอยนิ้วมือแฝงนี้ จะใช้เป็นหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของสลากนั้นได้หรือไม่ก็เป็นดุลพินิจ ของพนักงานสอบสวนที่จะนำผลไปประกอบกับสำนวนการสอบสวน จากนั้นทางสถาบัน ได้มอบผลการตรวจสลาก ให้กับพนักงานสอบสวนและตัวแทนจากกองสลาก เพื่อนำกลับไปใช้เป็นหลักฐานต่อไปสำหรับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีวันนี้จะมีการแถลงผลการตรวจ DNA บนลอตเตอรี โดยครูปรีชา กล่าวว่า ตนมั่นใจในขบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายว่า จะได้รับความยุติธรรม หากผลการตรวจ DNA จะพบหรือไม่พบ DNA ของตนบนลอตเตอรี ตนก็ยังมีพยานหลักฐานอื่นที่จะใช้ในขบวนการของศาลได้ ศาลเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครเป็นคนผิดหรือถูก หากผลการตรวจในวันนี้ไม่พบ DNA ของตน ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะ DNA เป็นเพียงหลักฐานเพียงชิ้นเดียว แต่ตนยังมีหลักฐานชิ้นอื่นๆอีกที่จะใช้สู้กันในศาลต่อไป 

โดย จากการตรวจสอบพบรอยนิ้วมือมากกว่า 2 รอย แต่เนื่องด้วยรอยไม่ชัดจึงไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งรอยนิ้วมือที่ชัดเจนและสามารถตรวจสอบได้มีเพียง 2 รอย คือรอยนิ้วมือของ ร.ต.ท. จรูญ วิมูล พบที่ตรงบริเวณตรงกลางของลอตเตอรี่เป็นรอยนิ้วมือหัวแม่โป้งด้านซ้าย และตรงขอบของลอตเตอรี่พบรอยนิ้วก้อยด้านซ้าย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน