วิธีไหว้พระแม่ลักษมี ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง

ไหว้พระแม่ลักษมีใช้อะไรบ้าง เปิดวิธีไหว้พระแม่ลักษมี ไม่ว่าจะเป็นที่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง เราจะพาสายมูไป มูขอพรให้สมหวังในเรื่องความรัก การเงิน การงาน กันค่ะ

ไหว้พระแม่ลักษมีใช้อะไรบ้าง ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เทพศักดิ์สิทธิ์ ที่สายมูต่างยกให้เป็นที่เคารพบูชา หนึ่งในนั้นนั่นคือ "พระแม่ลักษมี" นั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่คนจะเดินทางไปที่สถานที่หรือเรียกว่า เทวลัย เพื่อไปไหว้พระแม่ลักษมี ขอพรเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านความรัก การเงิน การงาน หรือ การเรียน ใครมีเวลาก็เดินทางไปได้ที่ใจกลางกรุงเทพ ย่านราชประสงค์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ ดาดฟ้าชั้น 4 เกษรวิลเลจ

วิธีไหว้พระแม่ลักษมี ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง

วิธีไหว้พระแม่ลักษมี เป็นเทพีแห่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความรัก และความอุดมสมบูรณ์ หากใครได้มากราบไหว้พระแม่ลักษมีจะพบแต่ความสุข ความรุ่งเรือง ท่านจะประทานพรให้สมดั่งคำขอ พระแม่ลักษมี มีกำเนิดจากฟองน้ำที่เหล่าเทวดาและอสูรกวนเกษียรสมุทรเพื่อทำน้ำอมฤต ท่านเกิดขึ้นมาประทับนั่งในดอกบัวและในมือ ถือดอกบัวด้วย พระแม่ลักษมี ให้คุณในด้านการทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง ธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานทรัพย์สิน เงินทอง

วิธีไหว้พระแม่ลักษมี ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง

ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง

 

1. โดยของไหว้ ของถวาย คือ ดอกบัวสีชมพู, น้ำอ้อย, น้ำเปล่า, นม, ผลไม้รสอ่อน เช่น มะพร้าว หรือจะใช้ 9 ผลไม้มงคล อย่างใดอย่างหนึ่งให้ครบ 5 อย่างในการไหว้พระแม่ลักษมีก็ได้เช่นกัน และกำยาน เครื่องหอมต่าง ๆ และข้อห้ามของถวาย คือห้ามนำเนื้อสัตว์มาถวาย

 

2. การสวดไหว้บูชาทุกครั้ง ต้องจุดธูปทั้งหมด 9 ดอก จากนั้นให้ทำการตั้งต้นนะโม 3 จบ แล้วให้ตามด้วยคาถา บทสวดบูชาพระแม่ลักษมี บอกชื่อ นามสกุล แล้วพรที่ขอก็จะสมหวัง

 

3. เมื่อทำการสวดบูชาพร้อมขอพรเรียบร้อยแล้ว เพื่อทำให้พระแม่ตอบรับพร และคำปราถนาของเราทุกข้อ ไม่ควรเดินวนกลับทางเดิมที่เข้ามาเป็นอันขาด ให้เดินออกอีกทาง ที่ผ่านหน้าพระแม่ลักษมี เคล็ดลับนี้จะทำให้ท่านเห็นเรา และตอบรับพรเราทุกประการ

 

อย่างไรก็ตาม ห้ามถวายสิ่งที่ทำมาจากเนื้อสัตว์และขนมที่มีไข่เป็นส่วนประกอบเด็ดขาด

 

คาถาบูชาพระแม่ลักษมี แบบย่อ


“โอม ศรี มหาลักษมี เจ นะมะหะ”

หรือ

“โอม พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มหาลาโภ

ทุติยัมปิ พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มหาลาโภ

ตะติยัมปิ พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มหาลาโภ”

คาถาบูชาพระแม่ลักษมี


“โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (3 จบ)

โอม ศรี ลักษะมิไย นะมะห์ (3 จบ)

โอม มหาลักษะ มิไย นะโม นะมะหะ

โอม วิษณุ ปรียาไย นะโม นะมะหะ

โอม ธะนะ ประทาไย นะโม นะมะหะ

โอม วิศวา จะนันไย นะโม นะมะหะ

ยา เทวี สะระวะ ภูเตชุ

ลักษมี รูเปนะ สัม สะถิตา

นะมัส ตัสไย นะมัส ตัสไย นะมัส ตัสไย

นะโม นะมะหะ”

 

วิธีไหว้พระแม่ลักษมี ไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ต้องใช้อะไรบ้าง

 

และนี่คือความเชื่อเกี่ยวกับ เทพศักดิ์สิทธิ์ และ วิธีไหว้พระแม่ลักษมี อยากสำเร็จสมหวังก็ไหว้ได้ตามนี้เลยค่ะ