3 สิ่งต้องห้าม เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ โชคลาภหาย เงินไหลออก

เปิด 3 สิ่งต้องห้าม เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ ใส่แล้วโชคลาภหาย เงินไหลออกไม่เหลือทรัพย์ในกระเป๋าแม้แต่บาทเดียว

กระเป๋าสตางค์ที่ดี "ควรใส่เงินอย่างเดียว" นั้นหมายความว่าควรที่จะจัดระเบียบให้เรียบร้อย หากใครที่มีของเยอะเช่น บัตรต่างๆ ก็ควรจะแยกกระเป๋าใส่บัตร ใส่เหรียญเอาไว้ต่างหากจะดีกว่า ไม่ควรนำมาอยู่รวมกันจนไม่เป็นระเบียบ และตามความเชื่อนอกจากจะเก็บเงินแล้วยังมีการเก็บแบงค์หรือเหรียญเอาไว้เพื่อเป็นเงินขวัญถุงอีกด้วย

 

3 สิ่งต้องห้าม เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ โชคลาภหาย เงินไหลออก

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามอย่าเอาของ 3 สิ่งใส่กระเป๋าสตางค์มิฉะนั้นอาจไม่เหลือทรัพย์ในกระเป๋า ซึ่งทั้ง 3 สิ่งมีดังนี้

1. ใบเสร็จรับเงิน หรือใบแจ้งหนี้ เป็นสิ่งที่แสดงถึงการเสียเงิน จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะนำสิ่งเหล่านี้ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ นอกจากความเชื่อเหล่านี้แล้ว การเก็บบิลไว้ในกระเป๋าสตางค์ก็อาจทำให้เปลืองพื้นที่ของการใส่เงิน และอาจทำให้หยิบใช้จ่ายเงินได้ไม่สะดวก

 

3 สิ่งต้องห้าม เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ โชคลาภหาย เงินไหลออก

 

2. คนส่วนใหญ่มีนิสัยที่ชอบเก็บของไว้ในกระเป๋าสตางค์เยอะเกินไป นอกจากเงินสด ก็จะมีพวกบัตรต่าง ๆ นามบัตร และเอกสาร ใบเสร็จต่าง ๆ แต่การใส่ของไว้เยอะเกินไปจะทำให้กระเป๋าสตางค์ บวม หนา ใช้งานยาก พังเร็ว ทั้งยังหาของที่หยิบได้ยาก ดังนั้น จึงควรจัดกระเป๋าสตางค์ให้เป็นระเบียบ และเก็บเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น และเวลาใส่เงินในกระเป๋าสตางค์ ควรจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เพียงแต่จะช่วยให้หยิบใช่จ่ายเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงดูดโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

 

3 สิ่งต้องห้าม เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ โชคลาภหาย เงินไหลออก

3. เครื่องรางของขลังที่ไม่ทราบที่มาชัดเจน ในสมัยนี้ ผู้คนนิยมใส่เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลต่าง ๆ ลงไปในกระเป๋าสตางค์ด้วย เพื่อเสริมดวงชะตา โชคลาภ แต่การใส่เครื่องรางที่ไม่มีที่มาไปที่ชัดเจนลงไปในกระเป๋าสตางค์ ก็อาจส่งผลเสียได้เช่นกัน เชื่อว่าอาจก่อให้เกิดความไม่สบายใจ รู้สึกไม่มั่นคง ไม่สบายใจได้