กระหึ่มวงการ !!! บมจ.แมกซ์ เมทัลฯ ลุยปิด 3 ดีลยักษ์ธุรกิจพลังงาน โดนใจเต็ม ๆ ผู้ถือหุ้น ก่อนรุกแผนเพิ่มทุนขยายความมั่นคงองค์กร

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทธุรกิจพลังงานที่มีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  สำหรับ  บริษัท แมกซ์ เมทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)   ล่าสุด   ดร.อิทธิชัย อรุณศรีแสงไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บมจ.  แมกซ์ เมทัล คอร์ปอเรชั่น   หรือ MAX    เปิดเผยถึงความคืบหน้าของนโยบายบริษัทฯ ว่า  ขณะนี้มีการขยายธุรกิจพลังงานอย่างต่อเนื่อง  เน้นการลงทุนในธุรกิจพลังงานที่คุ้มค่าและยั่งยืน   โดยก่อนการเพิ่มทุนในครั้งนี้บริษัทฯ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในการเจรจา กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากน้ำมันปาล์ม ทางภาคใต้ ซึ่งจะใช้น้ำมันปาล์มดิบมาผลิตเป็นพลังงานทดแทนในรูปแบบของการผลิตไฟฟ้า

โดยข้อดีของการใช้น้ำมันปาล์มมาผลิตไฟฟ้าคือ   จะช่วยบรรเทาภาวะโลกร้อน และเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรได้อีกทางหนึ่งด้วย  และบริษัทฯยังมีแผนที่จะเดินหน้าเจรจาเพื่อเข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้า  gas turbine    อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาสที่ 2/2560 นี้อย่างแน่นอน     รวมถึงบริษัทฯ ยังสนใจรับซื้อโครงการโรงไฟฟ้าจาก บางบริษัท ที่ประสบปัญหาด้านการเงิน  แต่เป็นธุรกิจที่มีอนาคตให้ผลตอบแทนที่ดีซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจา

ทั้งนี้   ดร.อิทธิชัย   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บมจ.  แมกซ์ เมทัล คอร์ปอเรชั่น     ยังเชื่อมั่นว่าการเพิ่มทุนเพื่อขยายธุรกิจพลังงานของบริษัทฯ ในครั้งนี้  จะสามารถสร้างผลประกอบการของบริษัทฯ ให้เติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาว

 

 

กระหึ่มวงการ !!! บมจ.แมกซ์ เมทัลฯ ลุยปิด 3 ดีลยักษ์ธุรกิจพลังงาน โดนใจเต็ม ๆ ผู้ถือหุ้น ก่อนรุกแผนเพิ่มทุนขยายความมั่นคงองค์กร

 

 

เรียบเรียงโดย บุญชัย ธนะไพรินทร์