ยัง...ศึกนี้ยังไม่จบ!!! ตำรวจยันลุยตะครุบ "ธัมมชโย" อีกรอบพรุ่งนี้ ขณะ DSI แก้เกี้ยววันนี้กินแห้วก็จริง-แต่ไม่เสียหน้า?!

ติดตามข่าวสารที่ www.Tnew.co.th

 

ยัง...ศึกนี้ยังไม่จบ!!! "ผบช.ภ.1" ยันลุยตะครุบ "ธัมมชโย" อีกรอบพรุ่งนี้ ขณะรองโฆษกฯ DSI ยันวันนี้ "แห้วก็จริงแต่ไม่เสียหน้า"  เพราะบล็อคพื้นที่ได้แล้ว

วันนี้ ( 16 ก.พ.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 กล่าวถึงการเข้าตรวจค้นภายในวันดธรรมกาย ว่า ในวันนี้(16 ก.พ.) ตำรวจและดีเอสไอได้นำกำลังเข้าไปทำการตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายจำนวน 19 จุด ซึ่งระหว่างที่เข้าทำการตรวจค้นยอมรับว่ามีการกระทบกระทั่งกับกลุ่มศิษยานุศิษย์เล็กน้อย แต่หลังจากมีการเจรจาทำความเข้าใจกันทุกอย่างก็ดำเนินการไปได้ด้วยดี ไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรง

 

เช่นเดียวกับที่อาคารดาวดึงส์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คาดว่าน่าจะเป็นสถานที่ที่พระธัมชโยพักรักษาอาการอาพาธอยู่นั้นจากการตรวจค้นไม่พบตัวพระธัมชโย อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้(17 ก.พ.)เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่จะมีการเข้าทำการตรวจค้นภายในวัดอีกครั้ง

 


 


 

ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษและรองโฆษก กรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงการบุกค้นวัดพระธรรมกาย แต่ไม่สามารถจับตัว "พระธัมมชโย" ได้นั้น ไม่ได้เป็นการเสียหน้าแต่อย่างใด ในขณะที่การตรวจค้นวันนี้ทั้ง 19 จุด เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการปิดทางเข้าออกพื้นที่ โซน A ไว้เรียบร้อยหมดแล้ว จนทางคณะลูกศิษย์วัดพระธรรมกายไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้อีกต่อไป

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews