ด่วนที่สุด "พลเอก อิสระพงศ์ หนุนภักดี" อดีต ผบ.ทบ.-เลขาฯ รสช. ถึงแก่อนิจกรรม อายุ 84 ปี

ติดตามข่าวสารที่ www.Tnew.co.th

 


วันนี้ (17 ก.พ.) มีรายงานข่าวด่วนแจ้งว่า  พลเอก อิสระพงศ์ หนุนภักดี อดีตผู้บัญชาการทหารบก และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ  เมื่อเวลา 12.00 น. ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต สิริอายุ 84 ปี ที่ รพ.พระมงกุฏเกล้า หลังนอนพักรักษาตัวมานานเกือบปี
 
โดย พล.อ.อิสระพงศ์ หรือ "บิ๊กตุ๋ย" เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2476 เริ่มรับราชการในตำแหน่ง ผู้บังคับหมวดปืนเล็ก กองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เคยดำรงตำแหน่ง เลขาธิการคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ในการรัฐประหารเมื่อปี 2534 ก่อนจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในยุคของนายอานันท์ ปันยารชุน นายกรัฐมนตรี และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการทหารบก ในยุคของ พล.อ.สุจินดา คราประยูร นายกรัฐมนตรี
 
 

พล.อ.อิสระพงศ์ มีความสนิทสนมกับ พล.อ.สุจินดา อย่างมากเนื่องจากจบการศึกษาโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 5 ในรุ่นเดียวกัน นอกจากนี้ คุณหญิงวรรณี คราประยูร ภริยาของ พล.อ.สุจินดา ก็เป็นน้องสาวแท้ ๆ ของ พล.อ.อิสระพงศ์ ด้วย 
 
 

ทั้งนี้ จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในเย็นวันที่ 22 ก.พ. โดย พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร ศาลา 9

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 

ขอบคุณภาพจาก : ไทยรัฐ