โพลความนิยม "พล.อ.ประยุทธ์" ลดลงเล็กน้อยทุกด้าน อย่าประมาทระวังฝ่ายตรงข้ามสร้างกระแส

ติดตามรายละเอียด http://www.tnews.co.th

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 18 ก.พ. 2560 ในขณะที่ปัญหาต่างๆ รุมเร้าเข้ามาอย่างเต็มที่สำหรับรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ปรากฏว่า กรุงเทพโพล ของศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่องการประเมินผลงาน 2 ปี 6 เดือน ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา

พบว่าคะแนนความพึงพอใจในการบริหารงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มี 5.83 คะแนน จากเต็ม 10 ลดลงจากการประเมินผลงาน 2 ปีที่ได้ 6.19 และ 1 ปี 6 เดือน ที่ได้ 5.92 โดยผลสำรวจระบุว่าคะแนนของรัฐบาลลดลงในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านความมั่นคงได้ 6.90 ลดลง 0.14 ด้านการบริหารและในการบังคับใช้กฎหมายได้ 6.33 ลดลง 0.35 ด้านสังคมและคุณภาพชีวิต ได้ 5.89 ลดลง 0.15 ด้านต่างประเทศ ได้ 5.41 ลดลง 0.29 และ ด้านเศรษฐกิจ ได้ 4.63 ลดลง 0.86 คะแนน แม้คะแนนเฉลี่ยด้านต่างๆ จะลดลงเพียงแค่ระดับจุดแต่ก็เห็นได้ว่าลดลงทุกด้านจริงๆ 

 

สำหรับความพึงพอใจของประชาชนต่อการปฏิบัติหน้าที่ของตัวพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรีนั้น คะแนนเฉลี่ยได้ 7.40 คะแนน ลดลงจากการประเมินรอบ 2 ปีที่ได้ 7.57 โดยคะแนนลดลงในแทบทุกด้าน แม้จะเป็นด้านละเล็กละน้อยก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตก็คือ คะแนนในด้านความขยันทุ่มเทในการทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศชาติได้คะแนนเพิ่มขึ้นเป็น 7.75 จากที่เคยได้ 7.74 แม้จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าประชาชนเห็นได้ถึงความทุ่มเทในการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ 


 

สำหรับนโยบายที่ประชาชนยังชื่นชอบมากที่สุด เป็นนโยบายการปราบปรามคอรัปชั่น เราต้องดูกันว่าสภาพการณ์ที่เป็นอยู่แบบนี้ แม้คะแนนความนิยมจากประชาชนจะมากเกินกว่าครึ่ง และระดับการลดลงอยู่ในระดับเล็กน้อย เป็นระดับศูนย์จุดแต่ก็ลดลงทุกด้าน เป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์จะประมาทไม่ได้ ความตั้งใจและความทุ่มเทในการทำงานตามที่ประชาชนรับรู้นั้น แต่ถ้าไม่สามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้อย่างลงตัว อาการการเบื่อของประชาชนก็จะเกิดขึ้นได้

 

เหมือนที่สมัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่ได้ทุ่มเททำงานในฐานะนายกรัญมนตรีอย่างเต็มที่ แต่ท้ายสุดประชาชนก็เกิดอาการเบื่อหน่ายเมื่อผ่านไปในระยะเวลาพอสมควร ดังนั้นมีประชาชนอีกจำนวนมากตั้งยังความหวังในการที่จะเห็นพล.อ.ประยุทธ์ นำพาประเทศในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ลุล่วงแต่ปรากฏการณ์ของโพลที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เพราะไม่เช่นนั้นมันจะกลายเป็นกระแสเสียงที่โถมทับเข้ามาเรื่อยๆ และท้ายที่สุดมันอาจจะทำให้เกิดแรงเหวี่ยงความเสื่อมถอยอย่างรุนแรงได้

 

 

 


เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับสนธิญาณ