แฉ!!! ภาพหลุด !! พระรูปหนึ่งในวัดธรรมกาย กำลังเล่นฟิตเนส หลังเจ้าหน้าที่บุกค้นวัดเมื่อวาน แล้วไปเจอพอดี !!!

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

ในการค้นวัดพระธรรมกาย เมื่อวานที่ผ่านมา ปรากฏภาพหลุด ของพระรูปหนึ่ง ที่กำลังออกกำลังกายในห้องยิม โดย นาย ธราวุฒิ ฤทธิอักษร ผู้สื่อข่าว สำนักข่าว ทีนิวส์ ยืนยันว่า ภาพดังกล่าวนี้ เป็นภาพจริง ที่เกิดขึ้นภายหลังจากวานนี้ที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าไปบุกค้นวัดพระธรรมกาย และนำอุปกรณ์ไปซีลสถานที่ต่างๆที่ทำการตรวจค้นแล้ว เพื่อไม่ให้บุคคลใดเข้าไปยังสถานที่ดังกล่าวอีก ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงกับ ผงะ!! เมื่อเดินเข้าไปยังอาคารที่เรียกโรงยิม กลับพบพระสงฆ์กำลังอยู่ในท่วงท่าดังภาพที่ปรากฎ

แฉ!!! ภาพหลุด !! พระรูปหนึ่งในวัดธรรมกาย กำลังเล่นฟิตเนส หลังเจ้าหน้าที่บุกค้นวัดเมื่อวาน แล้วไปเจอพอดี !!!

 

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยในวันนี้เจ้าหน้าที่จะนำรถเครื่องขยายเสียงเข้าไปในวัดพระธรรมกายเพื่อประกาศให้พระภิกษุที่ไม่ใช่พระของวัดธรรมกายออกจากพื้นที่ โดยจะตรวจสอบหนังสือ ใบสุทธิ ของพระภิกษุ รวมไปถึงการตรวจสอบผู้ที่พักอยู่ในเต็นท์ที่พักประตู 5 และ 6 ตลอดจนภายในวัด ตามบัญชีรายชื่อศิษยานุศิษย์และบุคคลที่วัดได้มอบให้กับดีเอสไอไว้ก่อนหน้านี้ หากพบว่าไม่มีรายชื่อก็จะต้องออกจากพื้นที่วัดภายในเวลา 15.00 น. ของวันนี้เช่นกัน
          เพื่อให้พระอยู่ภายในวัดธรรมกายเหลือเพียงพระของวัดพระธรรมกายเท่านั้น เช่นเดียวกับศิษย์ยานุศิษย์ และบุคคลอื่น หลังจากที่มีการอ้างว่าเจ้าหน้าที่ปิดกั้นไม่ให้บุคคลต่าง ๆ ออกจากวัดและมูลนิธิ และมีการดำเนินคดีผู้ที่ออกมาจากวัด จนทำให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่อยู่ภายในวัดไม่กล้าเดินทางออกจากวัด นอกจากนี้ยังเพื่อให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากเมื่อครบกำหนดเวลายังไม่เดินทางออกจากพื้นที่จะถือว่าเป็นความผิด ตามคำสั่ง คสช. ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาทหรือทั้งจำและปรับ
          พ.ต.อ.ไพสิฐ เปิดเผยว่า ในทางการข่าวยังไม่สามารถระบุได้ว่า พระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกายหรือไม่ เนื่องจากภายในวัดพระธรรมกายมีพื้นที่ที่ซับซ้อน จึงจำเป็นต้องตรวจค้นให้แน่ชัดก่อน แต่มีการประสานชุดสืบสวน กับ เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือตามแนวตะเข็บขายแดนในการติดตามหากพระธัมมชโย หลบหนีออกจากประเทศ
          ส่วนข้อกังวลเรื่องการตัดน้ำตัดไฟ ภายในวัด พ.ต.อ.ไพสิฐ ระบุว่า เจ้าหน้าที่มีหลายมาตรการ จากเบาไปหาหนัก และในวันนี้ เจ้าหน้าที่ จะใช้เฮลิคอปเตอร์ในการขึ้นบินสำรวจพื้นที่วัดธรรมกายอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน  พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร ได้มีการอ่านคำชี้แจงจากวัดพระธรรมกาย โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 3 วัน ทางวัดได้อำนวยความสะดวกทุกอย่างเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้นภายในวัดอย่างละเอียดทุกอาคาร ส่วนที่เหล่าบรรดาญาติโยมยังคงอยู่ภายในวัดนั้น เพราะมีความเป็นห่วงพระลูกพระหลานในวัด เพราะญาติโยมเหล่านี้เป็นญาติของบรรดาพระเณร รวมทั้งเป็นห่วงวัดและทรัพย์สินของวัด
          ขณะเดียวกัน ทางวัดขอความกรุณา คสช. และรัฐบาล ยกเลิก ม.44 เพราะพระภิกษุสามเณร ได้รับความลำบากในการบิณฑบาต และบำเพ็ญสมณะกิจอื่นๆ และเนื่องจากมีการสับเปลี่ยนกำลังของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา
          นอกจากนี้ ในวันที่ 21-23 ก.พ. 2560 เป็นการสอบพระบาลีของพระภิกษุสามเณรทั่วประเทศ โดยพระภิกษุสามเณรของวัดหลายร้อยรูปต้องออกไปสอบพระบาลี ขอความกรุณาเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้สามารถสอบได้ หรือขอความเมตตาไปยังการคณะสงฆ์และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้จัดส่งตัวแทนเจ้าหน้าที่ผู้คุมสอบจากมหาเถรสมาคม เข้ามาจัดสนามสอบภายในวัดพระธรรมกาย
          ส่วนกระแสข่าวที่ว่าจะมีการตัดน้ำตัดไฟวัด ทางวัด ขอความกรุณาอย่าใช้มาตรการนี้ เพราะไม่สมเหตุสมผล ประกอบกับที่ผ่านทางวัดก็ให้ความร่วมมือด้วยดีมาตลอด
          ขณะที่บรรยากาศล่าสุดบริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย เหตุการณ์ยังคงเป็นปกติ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรภาค 1 จำนวน 1 กองร้อย มาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ได้มีการปรับลดอัตรากำลังลง ซึ่งในบริเวณประตู 7 มีเพียงกำลังจากตำรวจภูธรภาค 1 ไม่ได้มีกำลังทหารมาสมทบแต่อย่างใด
          ส่วนความเคลื่อนไหวภายในวัดพระธรรมกายที่ประตู 7 วันนี้ ประตูทั้งสองด้านปิดสนิท ไม่เปิดให้รถยนต์เข้าไปภายในวัด แต่ก็มีเจ้าหน้าที่ของทางวัดคอยดูแลเฝ้าสังเกตการณ์เหตุการณ์อยู่ด้านหลังประตู ทางด้านการเข้าออกของบุคคลนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการถ่ายรูปและทำประวัติบุคคลที่ผ่านเข้าออกเพื่อคัดกรองบุคคลว่ามีการนำสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งผิดกฎหมายเข้าหรือออกภายในวัดหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย บุญชัย ธนะไพรินทร์