กระหึ่ม !!! โซเชียลแฉไม่หยุด! ขุดภาพ "พระ" ทำร้ายเจ้าหน้าที่ เขาเป็นใคร ???

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

โลกโซเชียลกำลังทำงานไม่หยุด จากกรณีภาพหลุดพระวัดธรรมกายคนนั้นคือใคร ที่เข้าไปยื้อยุด ฉุดกระชาก แย่งกล้อง กับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ โดย ณ ขณะนี้ ภาพที่ถูกปล่อยออกมา นอกจากเป็นภาพเดี่ยว ก็ยังมีภาพหมู่อีกด้วย ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า โซเชียลมีเดียจะสามารถ รู้ตัวพระรูปดังกล่าวได้หรือไม่

 

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ยืนยันว่า ภาพดังกล่าวเป็นการแย่งกล้องกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และ พระวัดธรรมกาย ที่ไม่ต้องการให้มีการบันทึกภาพ ส่วนสถานการณ์ด้านอื่นๆ ตอนนี้พระและคณะศิษย์ สามารถยึดพื้นที่ได้แล้วบริเวณประตู 5-6

กระหึ่ม !!! โซเชียลแฉไม่หยุด! ขุดภาพ "พระ" ทำร้ายเจ้าหน้าที่ เขาเป็นใคร ???

 

 

กระหึ่ม !!! โซเชียลแฉไม่หยุด! ขุดภาพ "พระ" ทำร้ายเจ้าหน้าที่ เขาเป็นใคร ???

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. บริเวณประตู 5 วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ภายหลังมีคำสั่งจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องภายในวัดพระธรรมกาย ออกพ้นจากบริเวณวัด ก่อนเวลา 15.00 น. ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นความผิดฐานขัดคำสั่ง คสช. ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่(อ่านข่าวสั่งเคลียร์คนพ้นวัดพระธรรมกาย บ่ายสามโมงไม่ออก ถือว่าขัดคำสั่ง คสช.)
          อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลา 13.10 น. ได้มีศิษย์วัดพระธรรมกายทั้งพระและฆราวาสจำนวนหลายร้อยคน ฮือกันเข้ามาผลักดันแถวเจ้าหน้าที่ จนมีการยื้อยุด และเผชิญหน้ากัน บริเวณหน้าประตู 5 และประตู 6 จนพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 ต้องเร่งเดินทางมาเจรจา
          ขณะเดียวกันได้มีศิษย์ธรรมกายเดินทางมาสมทบ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น
          นายรชต มุสิกะบุญเลิศ ช่างภาพสำนักข่าว พีช ทีวี เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังถ่ายทำข่าวอยู่นั้นได้มีชายสวมหมวกปิดปาก สวมเสื้อบอลสีขาว วิ่งเข้ามาด่าทอตนพร้อมกับตบกล้องวิดีโอของตนจนตกพื้นได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งเพื่อนนักข่าวของตนได้มีการบันทึกภาพผู้ที่ตบกล้องตนไว้ได้ ซึ่งตนจะเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง ต่อไป

 

 

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์