ปลุกระดมต่อเนื่อง !!! แฟนเพจ "พระมหาทศพร" ไลฟ์สด บอกมวลชนเข้าทางกำแพงที่ถูกทุบ พร้อมสั่งยึดประตู 8 คืนจากจนท.

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

บนโลกโซเชียลมีเดีย วัดพระธรรมกายมีการปลุกระดมมวลชน กันอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุด แฟนเพจ "พระมหาทศพร ชินวังโส" กำลังเผยแพร่ภาพสด บอกให้มวลชนเข้ามาทางกำแพงวัดที่ถูกทุบ พร้อมกับระดมมวลชนไปยึดประตู 8 คืนมาจากเจ้าหน้าที่ให้ได้

 

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ รายงาน ยังไม่มีการเคลื่อนพลพระเข้าวัดแต่อย่างใด มีแต่มวลชนที่ต่างทยอยเดินทางเข้ามาสมทบกันอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณประตู 5-6 หลัง ยึดพื้นที่ประตู 5-6 ได้แล้ว 100 % โดยที่เจ้าหน้าที่่ไม่สามารถเข้า ออกประตู 5-6 ได้

ปลุกระดมต่อเนื่อง !!! แฟนเพจ "พระมหาทศพร" ไลฟ์สด บอกมวลชนเข้าทางกำแพงที่ถูกทุบ พร้อมสั่งยึดประตู 8 คืนจากจนท.

 

 

ด้าน พ.ต.อ.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากโซเชียลเน็ตเวิร์คแพร่หลายว่า เจ้าหน้าที่อาจมีการยึดทรัพย์สินของวัด ยึดรูปเหมือนทองคำ หลวงปู่วัดปากน้ำ ยึดอาคารสถานที่ของวัด รวมถึงนำของผิดกฎหมายใส่ร้ายพระและวัดพระธรรมกาย อีกทั้งจับพระสึกนั้น ว่าไม่เป็นความจริง โดย ขอแจ้งเตือนไปยังบุคคลผู้ทำการปลุกระดมให้มีการขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของพนักงาน เจ้าหน้าที่ ให้หยุดกระทำการ หากไม่หยุดการกระทำจะดำเนินการตามกฏหมาย
          นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารของทางราชการ และขอความร่วมมือปฎิบัติตามคำสั่ง เรื่องการปฎิบัติการภายในเขตพื้นที่ควบคุม ทั้งนี้ ผู้ใดฝ่าฝืน คำสั่ง คสช.ที่ 5/2560 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้แถลงให้พระภิกษุ สามเณรและประชาชนที่มิได้มีที่อยู่ในพื้นที่วัดพระธรรมกายมูนิธิธรรมกายออกจากพื้นที่ภายในเวลา 15.00.น. ของวันนี้ โดย พ.ต.อ.ไพสิฐ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.พัลลภ เฟื่องฟู ผบ.ปตอ.2 ได้ขึ้นเฮลิคอบเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อบินสำรวจโดยรอบวัดพระธรรมกาย

 

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์