ลือหึ่ง !!! "ตัดน้ำตัดไฟ" วัดพระธรรมกาย คืนนี้ !!!

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

สืบเนื่องจากการขอคืนพื้นที่บริเวณประตู 5 และ 6 วัดพระธรรมกาย ซึ่งบรรยากาศ ณ ขณะนี้ ภายในวัดพระธรรมกาย ทั้งพระ และลูกศิษย์วัดต่างนั่งสวดมนต์กันเต็มพื้นที่ด้านหน้าบริเวณประตู 5 และ 6 นั้น

 

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ดีเอสไอได้ขอสนับสนุนกำลังเพิ่มจากทหารและตำรวจ เนื่องจากกลุ่มศิษย์ธรรมกายระดมมวลชนเข้ามาเพื่อขัดขวางการทำงานของดีเอสไอ อย่างไรก็ตาม จากการประเมินสถานการณ์ล่าสุด จะไม่นำกำลังบุกเข้าวัดในยามวิกาล แต่จะใช้วิธีตรึงกำลังปิดล้อมรอบพื้นที่ เนื่องจากประเมินแล้วว่าการบุกเข้าไปช่วงกลางคืนสุ่มเสี่ยงเกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นข้อกังวลที่รัฐบาลให้ความสำคัญสูงสุด
         

“ดีเอสไอจะขยับมาตรการจากเบาไปหาหนัก โดยในคืนนี้อาจจะตัดระบบสาธารณูปโภค น้ำไฟในวัด ซึ่งดีเอสไอสามารถกระทำได้ตามคำสั่ง คสช.” 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากโซเชียลเน็ตเวิร์คแพร่หลายว่า เจ้าหน้าที่อาจมีการยึดทรัพย์สินของวัด ยึดรูปเหมือนทองคำ หลวงปู่วัดปากน้ำ ยึดอาคารสถานที่ของวัด รวมถึงนำของผิดกฎหมายใส่ร้ายพระและวัดพระธรรมกาย อีกทั้งจับพระสึกนั้น ว่าไม่เป็นความจริง โดย ขอแจ้งเตือนไปยังบุคคลผู้ทำการปลุกระดมให้มีการขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของพนักงาน เจ้าหน้าที่ ให้หยุดกระทำการ หากไม่หยุดการกระทำจะดำเนินการตามกฏหมาย

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารของทางราชการ และขอความร่วมมือปฎิบัติตามคำสั่ง เรื่องการปฎิบัติการภายในเขตพื้นที่ควบคุม ทั้งนี้ ผู้ใดฝ่าฝืน คำสั่ง คสช.ที่ 5/2560 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์