เดือด !!! "ประวิตร" ซัด "จตุพร" อย่ามาขู่จัดม็อบ !! เตือนนปช.จัดเวทีปรองดองคู่ขนานส่อผิดกฏหมาย !

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ระบุในเวทีทัศน์สานเสวนา เรื่องปรองดอง หากการปรองดองของรัฐบาลใน 3 เดือนไม่มีความคืบหน้า ทาง นปช.จะเปิดเวทีคู่ขนาน ว่า ตนอยากฝากไปบอกนายจตุพรด้วย ประเทศไทยต้องมีความก้าวหน้า เพราะเราวางแผนงานไว้แล้ว ซึ่งจากการรับฟังข้อเสนอแนะจากตัวแทนพรรค และกลุ่มการเมืองก็จะมีคณะอนุกรรมการฯ ชุดที่ 2 และชุดที่ 3 สรุปความคิดเห็น ดังนั้นนายจตุพรไม่ต้องมาขู่ตนว่าจะมาสร้างม็อบ จะมาต่อต้านอะไรตน เพราะบ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า ดังนั้นตนอยากให้นายจตุพร หันมาร่วมมือกันพัฒนาและปฏิรูปประเทศ รวมทั้งช่วยกันวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ดีกว่า

"เราไม่ได้บอกว่าเราจะทำเป็นคนเดียว แต่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เพราะทางรัฐบาลเปิดเวทีให้หมดทุกกลุ่มทุกฝ่าย ลงไปถึงระดับข้างล่าง เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะ ผมเคยพูดไว้แล้วว่า การปรองดองไม่ใช่มานั่งคุยและกอดคอกัน แล้วจะมาถกเถียงกันจะมีประโยชน์อะไร ดังนั้นอยากให้มาวางมาตรการร่วมกัน เพื่อให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า ทางกลุ่ม นปช.จะเปิดเวทีสัมมนาปรองดอง คู่ขนานเวทีของรัฐ จะมีมาตรการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ตามใจ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ปลดล็อกกิจกรรมทางการเมือง ดังนั้นอยากให้มาพูดกับตนดีกว่า ถ้านายจตุพรสงสัยอะไรให้มาคุยกับตนได้ จะเอาอย่างไรก็พูดมา เพื่อทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า อย่าไปทำอะไรให้ออกนอกกรอบ แล้วจะผิดกฎหมาย ซึ่งถ้าทำผิดกฎหมายด้านการเมือง ทางเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ เพราะฉะนั้นอย่ามาคอยยุแหย่ให้เกิดความไม่เรียบร้อยในบ้านเมือง
          "ผมไม่แอบพบกับใคร ถ้าจะมาพบก็ให้มาแบบเปิดเผย สงสัยอะไรก็ให้มาถามในฐานะที่ผมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งผมได้ทำหนังสือเชิญกลุ่มการเมืองไปหมดแล้ว ให้มาเสนอแนะแนวทางปรองดอง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

 

 

เรียบเรียงโดย บุญชัย ธนะไพรินทร์