เมื่อเข้าตาจน"แผนจีวรเปื้อนเลือด" ที่ดูคุ้นๆ เหมือนพวก"แก๊งแดงปี 53" ก็ถูกนำมาใช้อีกครั้ง เรื่องนี้สาวกที่บวชมา 30 ปีแฉเอง เพราะทนอดสูไม่ไหว

ติดตามข่าวสารที่ www.Tnew.co.th

 

ดูเหมือนศึกระหว่าง "คสช." และ "มหาอาณาจักรพุทธพาณิชย์แสนล้าน-ธรรมกาย" รอบนี้ไม่มีการจบแบบ WIN-WIN แน่ เพราะต่างฝ่ายต่างถอยไม่ได้ ฝ่ายรัฐฯ เองเมื่อถึงขั้นตัดสินใจใช้ ม.44 เข้าจัดการก็ไม่มีวันยอมอีกแล้ว เพราะแม้แต่ระดับนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังระบุชัด หากจัดการธรรมกายไม่สะเด็ดน้ำก็ไม่มีวันยกเลิก ม.44


ขณะที่ทางด้านธรรมกายเอง ก็คงไม่มีวันยอมจำนนง่าย ๆ เราจึงเห็นการพยายามปลุกระดมมวลชนเข้ามาเติม เพื่อให้เป็นโล่ห์มนุษย์ภายในวัด รวมทั้งเห็นภาพการปะทะกันบ้างเป็นครั้งคราวระหว่างพระกับคนของรัฐฯ จากการปฏิบัติการครั้งนี้

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่า และสังคมหวั่นใจว่าจะเป็นจริง ก็ดูจะคืบคลานเข้าใกล้ความจริงเสียด้วย นั่นคือแผน "จีวรเปื้อนเลือด" (คล้าย ๆ กับแผนของม็อบคนเสื้อแดง) ที่หลายฝ่ายเคยพูดกันไว้นานแล้ว แต่ถูกฝ่ายธรรมกายปฏิเสธมาตลอด ทว่าครั้งนี้...เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก "สาวกที่บวชในสำนักจานบินมาถึง 30 ปี" เพราะทนอดสูต่อไปอีกไม่ไหว


โดยแผนการอุบาทว์นี้ถูกเปิดโปงโดย "พระธรรมศักดิ์ จารุธัมโม" ซึ่งบวชอยู่ในธรรมกายถึง 30 ปีดังกล่าว ได้ออกมาแฉอย่างหมดเปลือกว่า "ธัมมชโย" และคนสนิท ได้หนีเอาตัวรอดไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมาซึ่ง เป็นวันแรกที่กำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นในสำนักจานบินแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ พระธรรมศักดิ์ ออกมาเปิดโปงความลับของสำนักจานบินครั้งนี้ เนื่องจากไม่พอใจการประชุมคณะผู้บริหารสำนักจานบินเมื่อวันที่18 ก.พ.ที่ผ่านมา เพราะทั้งๆ ที่รู้ว่า ธัมมชโยไม่อยู่ภายในสำนักจานบินแล้ว แต่ก็ยังต้องการให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น เพื่อที่จะได้สร้างสถานการณ์ให้เกิดการปะทะ จนบาดเจ็บล้มตายแล้วโยนความผิดให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รับผิดชอบความรุนแรงที่เกิดขึ้น (เหมือนม็อบเสื้อแดงช่วงปี 53 ไม่มีผิด) 

 

ทั้งนี้ พระธรรมศักดิ์ ยังยืนยันว่า การที่ออกมาเปิดโปงความชั่วร้ายของสำนักจานบินครั้งนี้ คงทำให้ตนเองไม่สามารถอยู่สำนักจานบินได้อีกต่อไป และคงต้องไปหาวัดใหม่อยู่ พร้อมกันนี้ยังย้ำด้วยว่า มีหลักฐานยืนยันสิ่งที่พูดก็คือคลิปเสียงการประชุมคณะผู้บริหารสำนักจานบิน ซึ่งล่าสุดพนักงานสอบสวนสภ.อ.คลองหลวงได้นิมนต์ พระธรรมศักดิ์ ไปให้การเพื่อเตรียมดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

 


 

ว่ากันแบบตรงไปตรงมา พฤติการณ์ของพระและสาวกสำนักจานบิน นับแต่วันแรกที่ คสช.บุกลุย ดูจะสอดคล้องกันแผนอุบาทว์ที่หวังยั่วยุฝ่ายเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดการปะทะและลุกลามบานปลายจนมีผู้บาดเจ็บล้มตายอย่างที่ "พระธรรมศักดิ์" ระบุไว้ไม่ผิดเพี้ยน

 
โชคดีที่ฝ่ายฝ่ายบ้านเมืองรู้ทัน เพราะได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือมาตั้งแต่แรกว่า ห้ามใช้ความรุนแรงอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้ตกหลุมพรางของฝ่ายตรงข้าม ไม่เช่นนั้น...เราคงได้เห็น "สงฆ์แห่งสำนักจานบิน" ร้องแรกแหกกระเชอว่า...ทหารฆ่าพระ...ทหารทำร้ายพระ...เหมือนที่ครั้งหนึ่ง "ม็อบเสื้อแดง" ก็ตะโกนเช่นเดียวกันนี้ว่า...ทหารทำร้ายประชาชน(เสื้อแดง)...ทหารฆ่าประชาชน(เสื้อแดง)...เป็นแน่

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: อยู่ไม่ไหว.."แก๊งแดง"เปิดหน้าชน"คสช."แล้ว!"แดง อ่างทอง" นำ"นปช." 500 นายหนุน"ธรรมกาย"ขณะสาวกบางกลุ่มสุดเหิมเกริมมุ่งหน้า"วัดราชบพิตร" 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews