"พระธัมมชโย" where are you? สุวพันธุ์มั่นใจอยู่ในวัดไม่ได้หนีไปไหน!!!

ติดตามรายละเอียด http://www.tnews.co.th

ล่วงเข้าสู่วันที่ 6 กับการบุกตรวจค้นวัดพระธรรมกายเพื่อจับกุมตัวพระธัมมชโย ภายใต้สถานการณ์ที่ยังคงตึงเครียด และมองไม่เห็นทางลงเอยของปัญหาได้โดยง่ายในเร็ววันนี้ แม้ผบ.ตร.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา จะบอกว่าเรื่องนี้น่าจะจบได้ใน 7 วันนี้ก็ตามที 
 

"พระธัมมชโย" where are you? สุวพันธุ์มั่นใจอยู่ในวัดไม่ได้หนีไปไหน!!!

 

 

 

แต่มาจนถึงวันนี้ภาพของการตรวจค้น การเผชิญหน้า จนถึงโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการปะทะกันก็มีโอกาสและความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ก็ขนาดผบ.ทบ. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ก็ยังบอกว่าสิ่งที่ตนเป็นห่วงคือ เจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังในการดำเนินการ ต้องรอบคอบอดทน และควบคุมอารมณ์ให้ได้ 

 

ที่สำคัญต้องดำรงเจตนารมณ์และความมุ่งหมายในการบังคับใช้กฎหมายให้ประสบผลสำเร็จ คืออาจต้องยอมเสียเวลา แต่จะไม่ยอมให้มีการเสียเลือดเนื้อหรือเสียชีวิต เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน ขอให้พระและลูกศิษย์วัดที่อยู่ภายในวัดได้นั่งสวดมนต์เมื่อมีสติก็จะมีปัญญา ก็จะรู้ว่าอะไรคือข้อเท็จจริง แต่มาจนถึงตอนนี้ดูเหมือนทุกคนจะไม่สนใจแล้วว่าพระธัมมชโยอยู่ที่ไหนกันแน่ หนีไปจริงหรือไม่ หรือยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกายซึ่งมีอาณาจักรกว้างใหญ่ไพศาลกว่า 2 พันไร่ ซึ่งคงไม่ง่ายที่จะควานหาตัวพระธัมมชโยเจอ 

"พระธัมมชโย" where are you? สุวพันธุ์มั่นใจอยู่ในวัดไม่ได้หนีไปไหน!!!

 

 

 


ที่น่าสนใจก็คือคำให้สัมภาษณ์ของรมว.ยุติธรรม นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ที่ว่า ตนมั่นใจว่าพระธัมมชโยยังอยู่ภายในบริเวณวัดพระธรรมกาย เพียงแต่ยังไม่แน่ใจว่าไปอาศัยอยู่จุดใดเท่านั้น ซึ่งคำให้สัมภาษณ์ของรมว.ยุติธรรมถือว่าน่าสนใจทีเดียว เพราะต้องอย่าลืมว่า นายสุวพันธุ์ เป็นอดีตผอ.ข่าวกรองมาเก่า เพราะฉะนั้นคำพูดหรือคำให้สัมภาษณ์ คงไม่พูดอะไรโดยขาดข้อมูล 


ทั้งนี้ ยังสอดคล้องกันกับที่พระธัมมชโยได้เคยเปิดเผยไว้ช่วงหนึ่งว่า ในช่วงเหตุการณ์ 14 ต.ค.มีนักศึกษาสนใจปฏิบัติธรรมกับวัด และพวกสนใจการเมือง แต่ทางบ้านเมืองคนที่กำกับดูแลความมั่นคงเค้าส่งคนมาปะปนอยู่ในธรรมกายตั้งแต่ครั้งนั้นเรื่อยมาเป็นทั้งพระ อุบาสก อุบาสิกา สาธุชน ปะปนอยู่ภายในวัด แต่หลวงพ่อไม่สนใจ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เมื่อเข้ามาในวัดต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎเกณฑ์ของหมู่คณะ 


นั่นก็หมายความว่า พระธัมมชโยเองก็ทราบดีมาโดยตลอดว่าหน่วยข่าวได้แอบเข้าไปฝังตัวอยู่ภายในวัดพระธรรมกายเพื่อติดตามดูความเคลื่อนไหวของวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโย มานานหลายปีดีดักแล้ว เพราะฉะนั้นคำให้สัมภาษณ์ของรมว.ยุติธรรมจึงน่าสนใจไม่น้อย และจัดว่ามีมูลชนิดที่เราไม่อาจจะมองข้ามไปได้

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม