ลุ้นระทึก !!! ดีเอสไอขีดเส้นตาย 10 โมงเช้า !!! ยุติการเจรจากับวัดพระธรรมกาย !!!

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจเอกทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยภายหลังขอเข้าเจรจากับตัวแทนวัดพระธรรมกาย กรณีขอเข้าค้นพื้นที่โซนเอและโซนบี ร่วมกับเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี สำนักงานพระพุทธศาสนา ตำรวจ และทหาร ว่า ล่าสุดการเจรจาทางวัดยังไม่เปิดให้ดีเอสไอเข้าตรวจค้น โดยทางดีเอสไอจะขีดเส้นการเจรจาไปจนถึงเวลา 10.00 น.ของวันนี้ (22 ก.พ.) หากทางวัดยังไม่ตอบรับยินยอมให้เข้าค้น ก็จะยุติการเจรจาทันที และดีเอสไอจะปรับแผนใหม่ในการติดตามตัวพระธัมมชโย โดยยืนยันจะไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่ง

ส่วนสาเหตุที่จะต้องเข้าค้นจุดเดิมเนื่องจากยังมีการเคลือบแคลงสงสัย ต้องตอบข้อสงสัยให้กับสังคม ซึ่งหากการค้นแล้วไม่พบพระธัมมชโย หรือหากตรวจค้นแล้วได้ข้อสรุปทางใดทางหนึ่งก็อาจจะสามารถใช้เป็นเหตุผลที่เพียงพอต่อการเสนอรัฐบาลให้ยกเลิกการใช้กฎหมาย มาตรา 44 ได้

พันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า จากการประเมินของเจ้าหน้าที่ทหาร พบว่ามีศิษย์เดินทางออกจากวัดพระธรรมกายแล้วกว่า 900 คน ส่วนศิษย์ที่อยู่ภายในวัดมีประมาณ 2,000 คน ซึ่งมีการเข้า-ออก วัดหลายช่องทาง ทั้งทุบและปีนกำแพง โดยวัดพระธรรมกายมีพื้นที่กว้างขวางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเฝ้าระวังได้ทั้งหมด

 

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม:ผู้ว่าฯปทุมฯเรียกผู้บริหารท่าโขลง-คลองสามรายงานตัว10โมงวันนี้ (รายละเอียด)