เปิดคำพูด !!! หลวงพ่อคูณเมื่อมีคนถามถึงวัดพระธรรมกาย ท่านตอบว่า "กูไม่อยากรู้จัก ไม่อยากญาติดีด้วย"

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

เปิดข้อความเก่า เมื่อครั้งมีคนได้เอ่ยถามถึงวัดพระธรรมกาย กับหลวงพ่อคูณ ซึ่งคำตอบนั้นยังคงบันทึกเอาไว้อยู่ในใจผู้คนส่วนมาก ตราบทุกวันนี้ กับคำตอบของท่าน มีข้อความดังต่อไปนี้

 

เมื่อมีคนถามถึง "วัดพระธรรมกาย" กับหลวงพ่อคูณ ท่านจึงตอบว่า


"กูไม่อยากรู้จัก ไม่อยากญาติดีด้วย"

"ถามกันมากเหลือเกิน เหมือนจะให้กูรู้จักให้ได้ ก็บอกให้รู้เลยว่า ไม่รู้จักไม่เคยอยากรู้จัก พวกเอ็งไม่มีวัดอื่นมาถามกูเลยหรือลูกหลาน ตอนนี้กูบอกไม่รู้จัก พวกเอ็งอยากรู้จัก เป็นเรื่องของพวกเอ็ง กูไม่รู้จักด้วยดอก

มีวัดที่ไหนไม่ให้คนเดินไม่ให้คนเข้า ไม่ให้คนเข้าหาเจ้าวัด มีที่ไหนลูกหลาน พวกเอ็งจำไว้ วัดไม่ยอมให้คนเข้า แสดงว่าต้องมีอะไรไม่ดีงามแอบปิดบังเอาไว้"

ซึ่งสาเหตุที่ "หลวงพ่อคูณ" เป็นที่เคารพนับถือของชาวไทยทั้งประเทศอย่างที่เป็นนั้น ก็เป็นเพราะท่านมีคำสอนที่สุดแสนจะตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย และเป็นธรรมะที่เป็นความจริงอันสากลที่สุด ตัวอย่างคำสอนของท่าน อาทิ

"กูไม่มีอะไรมาก กูไม่มีอะไรจะสอนพวกมึงหรอก เพราะพวกมึงก็รู้ว่ากูพูดไม่เป็น พูดไม่เก่งเหมือนเขา เทศนาว่ากล่าวอะไรก็ไม่เป็น กูมีแต่ว่าให้ละชั่ว ทำดีกันเท่านั้นแหละ บุญบาปมีจริงลูกหลานเอ้ย ให่เชื่อว่าบุญมีจริง บาปมีจริง ให้ละชั่ว ทำดี มีศีลธรรมประจำใจ บุญเห็นกับตา บาปเห็นกับตา รักตัวกลัวภัยอย่าทำชั่ว ให้ตั้งอยู่ในเมตตา"

หลวงพ่อคูณกล่าวว่า ขึ้นชื่อว่าบุญมีอะไรก็ทำไป อย่าไปเลือกว่าบุญมากบุญน้อยทำไปก็มากเอง
 

"คนนับถือศาสนาพุทธ ไม่ต้องเชื่ออะไร เชื่อบุญมีจริง บาปมีจริง ก็ใช่ได้ เท่านั้นพอ ไม่ต้องทำอะไร"

"โลภ โกรธ หลง มึงอย่าไปหลงงมงายเชียวน่ะ ถ้ามึงไม่อยู่ในศีลในธรรมมึงก็จะเป็นไปตามกรรมที่มึงสร้างไว้"

"คนเรา เมื่อมีเมตตาให้กับผู้อื่น ผู้อื่นเขาก็จะให้ความเมตตาตอบสนองต่อเรา ถ้าเราโกรธเขา เขาก็จะโกรธเราตอบเช่นกัน ความเมตตานี่แหละ คืออาวุธที่จะปกป้องตัวเราเองให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง เป็นอาวุธที่ใครๆ จะนำเอาไปใช้ก็ได้ จัดว่าเป็นของดีนักแล"

"พระไม่ได้อยู่กับคนชั่วแต่อยู่กับคนดี ให้นึกว่าพระมากับเราจะทำชั่วไม่ได้ อย่าทำตัวผิดศีลธรรม ผิดจารีตประเพณี โดยเฉพาะการทำผิดกฎหมายบ้านเมือง ให้ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท"

 

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด