ถึงคิวแม่ชี...แสดงบ้าง!!! "แม่ชีสาวกธรรมกาย" โวยลั่นถูกกันไม่ให้ร่วมสวดมนต์-แหกด่านไม่สนทหาร-แถมเมินตรวจบัตร ชี้แจงยังไงก็ไม่ฟัง

ติดตามข่าวสารที่ www.Tnew.co.th

 

ถึงคิวแม่ชี!!! "แม่ชีและสาวกธรรมกาย" ร่วม10 โวยลั่นถูกกันไม่ให้ร่วมสวดมนต์ที่ตลาดกลางคลองหลวง (ทั้งที่เจ้าของตลาดแจ้งตำรวจให้ออกจากพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวาน) ไม่สนใจทหารแหกด่านจะเข้าให้ได้-แถมเมินตรวจบัตร ก่อนจะเข้าไปสมทบกับสาวกอื่น ๆ จนได้


วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าตลาดกลางคลองหลวง ซึ่งเป็นจุดที่สาวกธรรมกายเข้าไปยึดเพื่อนั่งสวดมนต์ ทั้งที่เจ้าของตลาดแจ้งตำรวจให้ออกจากพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวาน ได้แม่ชีรายหนึ่ง พร้อมลูกศิษย์วัดพระธรรมกายกว่า 10 ราย ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ทหาร ด้วยการเดินฝ่าวงล้อมแผงกั้นเหล็กที่ตั้งปิดทางเข้าบริเวณตลาดกลาง และไม่ยอมลงลงทะเบียนหรือให้ตรวจสอบบัตรประชาชนแต่อย่างใด รวมทั้งไม่ยอมผ่านเครื่องแสกนโลหะหนักอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารต้องพยายามกันไว้กัน และถึงแม้จะพยายามพูดคุยเจรจาแต่ก็ไม่สำเร็จ หวิดกระทบกระทั่งกัน และแม่ชีคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปสมทบกลุ่มศิษย์ และพระสงฆ์ที่ร่วมกันสวดมนต์อยู่ด้านในจนสำเร็จ ทำให้ฝ่ายทหารต้องใช้มาตรการปิดกั้นไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าออกอีกอย่างเด็ดขาด

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews