“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

ติดตามรายละเอียด http://deeps.tnews.co.th

       ครบ10วันแล้วสำหรับปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อดำเนินการจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐยังไม่สามารถเข้าไปขอตรวจค้นได้ เพราะโดนทั้งพระและศิษย์ขัดขวาง พร้อมๆกับปรากฏพระแนวร่วมวัดธรรมกายออกมาชูป้ายให้รัฐบาลยกเลิกม.44 ซึ่งเรื่องนี้เปลว สีเงิน คอลัมนิสต์ นสพ.ไทยโพสต์ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านบทความไว้ด้วยเช่นกัน โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 

ยิ่งนาน-ยิ่งใกล้เป็น 'กบฏผีบุญ'

 

       ณ ขณะนี้..........."ธัมมชโย" ยังอยู่ในสภาพตัวเป็นๆ หรือเน่าแล้ว ไม่มีใครยืนยันได้ "สนิทวงศ์" เอง ยังบอกหลายครั้ง "ไม่พบตัวหลวงพ่อมา ๙ เดือนแล้ว"!? ถ้ายังไม่ตาย ๙ เดือน ที่ไม่มีใครเห็นหัว-เห็นตีน ก็สันนิษฐานได้ ๒ ทางเท่านั้น ๑.หลบหนีออกไปกับ "โค้ก-คนรู้ใจ" นานแล้ว ๒.ยังซ่อนตัวอยู่ในอาณาจักรจานบิน ณ จุดเร้นลับยิ่งกว่าสะดือดุสิตบุรี เพราะอย่างนี้........"พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท" ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาฯ คสช.จึงตั้งคำถามด้วยความมั่นใจ เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๐) "..............ลูกศิษย์ไม่ยอมให้เข้าไปในวัด อยากถามว่ามีอะไรอยู่ตรงนี้ นอกจากตัวพระหรือไม่ มีอะไรซ่อนอยู่ข้างในหรือเปล่า?"

 

       นี้ไม่เพียง ผบ.ทบ.เท่านั้นที่สงสัย............ ดูโพล ดูปฏิกิริยาสังคม คนทั้งบ้าน-ทั้งเมือง ก็มีความสงสัยตรงกัน กรณีโล้นธรรมกาย ประพฤติคล้ายกองโจร ตั้งกองกำลังโล้นเหลือง ประจันหน้า "ตำรวจ-ดีเอสไอ" ไม่ยอมให้เข้าไปตรวจค้นภายใน นั้น "มันมีอะไรซุกซ่อนอยู่ข้างในอาณาจักรจานบินในคราบวัด นอกจากตัวธัมมชโย ผีบุญธรรมกาย"? หรือกลัวไปเจอคราบหลักฐานอะไรตั้งแต่ปี ๕๒-๕๓ เป็นร่องรอยทิ้งไว้ หรือยังมีอะไรพิสดารไปกว่าฟิตเนส สระว่ายน้ำ สปา สถานเสริมความงามในความเป็นวัดซุกอยู่อีก?

       โล้นธรรมกาย ตั้งแต่ตัวธัมมชโยผีบุญใหญ่ ทัตตชีโว ผีบุญรอง ไล่ลงมายันโล้นลิ่วล้อ ล้วนลิ้นไม่มีกระดูก พูดจาเชื่อไม่ได้ทั้งนั้น ............มีทางเดียวให้รู้จริง ว่าเนื้อแท้อาณาจักรธรรมกาย วัดหรืออะไรกันแน่ และพระกับผีบุญ เส้นแบ่งอยู่ตรงไหน? ก็ต้องตรวจค้น-พิสูจน์ให้ละเอียดเท่านั้น! พิสูจน์ให้คลายสงสัย ว่าที่พวกโล้นลิ่วล้อเล่นลิ้น "ไม่พบหลวงพ่อนานแล้ว" นั้น หมายถึง หลวงพ่อยังมีตัวอยู่ หรือไม่มีตัวอยู่แล้ว?

 

       พวกสำนักผีบุญนี่ ไม่เพียงเราๆ รู้สันดานว่าพูดจาโกหก ตลบตะแลงเชื่อไม่ได้เท่านั้น วานซืน "องค์กรสิทธิมนุษยชน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย" เจอกะล่อน "สนิทวงศ์" ตีขลุมว่า "หนุนธรรมกาย" ก็รู้แจ้ง-เห็นจริง ต้องรีบแถลงการณ์ด่วน สรุปว่า "..........ทางองค์กรขอชี้แจงว่า แถลงการณ์ที่ทางพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกายกล่าวถึง เป็นแถลงการณ์จากศูนย์ทนายเท่านั้น ไม่ได้เป็นแถลงการณ์ร่วมกับแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยแต่อย่างใด"

 

       แถลงการณ์นี้ เผยแพร่ในเว็บผู้จัดการออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นตัวตอกย้ำให้เห็นวันแล้ว-วันเล่าว่า พวกโล้นลัทธิธรรมกาย "ไม่ใช่พระ" ด้วยศีล-สมาธิ-ปัญญา อันเป็นเนื้อนาบุญประเสริฐ หากแต่เป็นอลัชชีเคลื่อนไหวใน "คราบวัด-คราบพระ" ดำรงความเป็นอยู่ด้วยการยกบุญ-ยกสวรรค์ หลอกขายผู้เบาปัญญาและบ้าบุญ

“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

       ธัมมชโย ทั้งกล่าวตู่-ทั้งแปลงพระธรรมวินัย อันพระพุทธองค์ตรัสไว้ดีแล้ว ให้ผิดเพี้ยนเป็นไปในแนวทาง-ลัทธิตน ก็ "ลัทธิผีบุญ" ประมาณนั้น! ในความเป็น "ผี" แฝงคราบพระพุทธศาสนา ขายบุญ จึงไม่แปลกที่จะมี "หนอนเหลือง" ก้นโลงศพ ชื่นชอบเข้ามาชอนไช กินซาก-กินน้ำเหลืองผีบุญธรรมกาย และนั่น ก็จงอย่าแปลก..............ที่เห็นวัน-สองวันนี้ เดี๋ยวทางเหนือ เดี๋ยวทางใต้ เดี๋ยวทางอีสาน จะเห็น "หนอนเหลือง" กระดึ๊บๆ ออกมาเป็น "แนวร่วมผีบุญธรรมกาย" ชูป้าย

ให้ยกเลิก ม.๔๔ บ้าง

"หยุดย่ำยีพระพุทธศาสนา" บ้าง

"หยุดรังแกชาวพุทธ" บ้าง

 

       หนอนตัวอ้วน-ตัวใหญ่ ระดับหัวหน้าปกครองสงฆ์ในพื้นที่ด้วยซ้ำเป็นตัวตั้ง-ตัวตี เห็นแล้ว ก็บอกได้คำเดียวว่า "ถ้าไม่ล้างอลัชชีในคราบเหลืองกันเสียที"..........."วัด-พระ" ในความเป็น "คณะสงฆ์ไทย" อันหมกมุ่นอยู่กับลาภสักการะจากพิธีกรรมโลกียะเดรัจฉานวิชามาช้านาน โดยละเลยที่จะน้อมนำ "วิปัสสนาธุระ" เป็นหลัก ให้เกิดปัญญาแทงทะลุสู่แก่นพุทธศาสน์คือ "อริยสัจ ๔"

       "พระ-วัด" ในเมืองไทย โดยเฉพาะวัดเล็ก-วัดน้อยที่ห่างไกล ไร้คนดูแล มีโอกาสกลายเป็น "รัง" ให้โจรยึดครองหมดแน่! ลองขนาดพระ ไม่ใช่พระหัวฝน หากแต่เป็นระดับพระปกครอง ยังโมหะเต็มหัว นำพระ-นำชาวบ้านมาชูป้าย ว่า........... "การค้นจับผู้ต้องหาชื่อ 'ธัมมชโย' คือการย่ำยีพระพุทธศาสนา คือการรังแกพระพุทธศาสนา" มันก็จบแล้ว ที่จะฝากพระพุทธศาสนา ไว้กับกลุ่มคนห่มเหลืองกลุ่มหนึ่ง อันอามิสบังตา ที่เรียกว่าพระ!

“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

       "ธัมมชโย-ธรรมกาย" น่ะหรือ ที่พระกลุ่มนี้ยึดถือยกขึ้นเป็น "พระพุทธศาสนา"? ดูจากข่าว พระตัวนำ เป็นระดับพระปกครอง มีสมณศักดิ์ สำนักพุทธทำแบบฟอร์มให้กรอกสักทีก็น่าจะดี "พระพุทธเจ้าทรงสอนอะไร?" "แก่นหรือที่เรียกกันว่า 'หัวใจพระพุทธศาสนา' คืออะไร อย่างไรบ้าง จงยกมาดู?" ให้กรอกด้วยว่า ธัมมชโย ปฏิบัติอย่างไร และสอนอะไร จึงหลงใหลว่าเป็นพระ? และที่ยกธัมมชโย-วัดพระธรรมกายว่าเป็นพระพุทธศาสนา ยึดถือจากอะไร-ตรงไหน?

 

       องค์พระพุทธะ จากความมีล้นเหลือทรัพย์ระดับกษัตริย์ สละไปสู่ความไม่มีทรัพย์ยิ่งกว่ายาจก จากประทับอยู่ปราสาทราชวัง ไปทรงอาศัยตามป่า-ตามโคนไม้ นั่นคือ องค์พุทธะ สละทรัพย์ภายนอก คือ ทรัพย์ สิน เงินทอง ไปทรงแสวงหาทรัพย์ภายใน คืออริยทรัพย์ อันเป็นทรัพย์ของพระอริยะ นำสู่ความพ้นทุกข์ "เว้นชั่ว ทำดี ทำใจให้บริสุทธิ์" ตรงนี้ นับได้ว่าเป็นหัวใจพระปาติโมกข์ จะพูดว่าเป็น "หัวใจพระพุทธศาสนา" ก็ไม่ผิด

 

       แล้วธัมมชโยล่ะ .........? ถ้าใครยึดถือว่าเป็นพระ เป็นพุทธศาสนา ลองตอบซิว่า กำพืดธัมมชโยมาจากไหน? จากความไม่มีทรัพย์ ไปคลุมเหลืองจนมีทรัพย์ ๔.๔ ล้านล้านบาท จากอยู่บ้าน อยู่ดินธรรมดา ไปสร้างคฤหาสน์-อาคาร-ปราสาท ทั้งใน-นอกประเทศ ใหญ่เป็นอาณาจักร เห็นชัดว่า ธัมมชโย จากความไม่มี อาศัยคราบพระพุทธศาสนา สะสม-สร้าง-กอบโกย "ทรัพย์ภายนอก" คือ ความร่ำรวยทรัพย์สิน เงินทอง

“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

        ไม่แสดงให้เห็นว่า เป็นผู้แสวงหาอริยทรัพย์ คือ "ทรัพย์ภายใน" สู่ความพ้นทุกข์เลย ๑.ศรัทธา ความเชื่อสิ่งที่ควรเชื่อ ๒.ศีล การรักษากาย วาจาให้เรียบร้อย ๓.หิริ ความละอายแก่ใจที่จะทำชั่ว ๔.โอตตัปปะ ความเกรงกลัวต่อผลของการทำชั่ว ๕.พาหุสัจจะ ความเป็นคนคงแก่เรียน ๖.จาคะ ความเสียสละ แบ่งปัน ๗.ปัญญา ความฉลาดรู้บาปบุญคุณโทษ

 

       นี่...อริยทรัพย์ ๗ อย่างนี้ ธัมมชโยมีซักข้อมั้ย เห็นมีแต่ เอาบุญมาหลอกให้คนซื้อผ่อนส่งเป็นงวด เอาสวรรค์จัดสรรหลอกขายเป็นชั้นๆ เอาเรซินมาหล่อหลอกขายองค์ละเป็นแสนๆ เอาไม้แยงก้นหลอกขายเป็นค้อนสวรรค์อันละเป็นแสนๆ แล้วก็ฉ้อฉลยักยอกฟอกทรัพย์ เอาเงิน-เอาที่ดิน มาเป็นของตนเป็นพัน-เป็นหมื่นล้าน หลอกลวงคนโง่ให้หลงเชื่อ-หลงทำบุญว่าตัวเองเป็นผู้วิเศษ

 

       "ธัมมชโยผีบุญ" ชัดแจ้ง ไม่มีอะไร-ตรงไหน บ่งบอกความเป็นพระสงฆ์ ผู้เดินตามรอยบาทพระพุทธองค์-เป็นพระพุทธศาสนาเลย นอกจาก "หัวโล้น-ห่มเหลือง"! ฉะนั้น ผีบุญทั้งแก๊ง ที่ผีทัตตชีโวเป็นตัวบัญชาการตอนนี้ ตลอด ๑๐ วันที่ออกลาย-ออกสันดานมา ประจานและฟ้องตัวเองให้คนเห็นกันทั้งโลกแล้วว่า............การที่รัฐบาลใช้ ม.๔๔ ให้เจ้าหน้าที่แห่งรัฐ เข้าค้นเพื่อจับตัว "ธัมมชโยผีบุญ" นั้น ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง ย่ำยีพระ และไม่ใช่การย่ำยี-รังแกพระพุทธศาสนา

“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

       ตรงกันข้าม .........เป็นการกำจัดมาร ที่แฝงเข้ากัดกร่อน หวังกลืนพระพุทธศาสนาไปเป็นลัทธิ-นิกายตน เหมือนหลังพุทธกาล จนพระพุทธศาสนาถูกทำลายพ้นจากอินเดียไปในที่สุด! ประเด็นมันง่ายๆ แค่ว่า ธัมมชโยตกเป็นผู้ต้องหา แค่มามอบตัวเข้าสู่กระบวนการกฎหมาย ผิด-ถูก ให้ศาลตัดสิน ทุกก็อย่างก็จบ แต่ธัมมชโย ทำตัวเหนือกฎหมาย ปลุกปั่นสาวกให้ต่อต้าน-ต่อสู้อำนาจรัฐ ส่อเจตนายกอาณาจักรธรรมกายเป็น "รัฐอิสระ" ซึ่งเสี่ยงต่อข้อหากบฏภายในราชอาณาจักร

 

       ดังเป็นที่ประจักษ์ชัดแล้ว...............ปฏิบัติการนี้ ใครจะอ้างอิงด้านไม่ชอบธรรม-ไม่ชอบกฎหมายไม่ได้ เพราะเป็นปฏิบัติการ "ครบองค์" อันไม่เคยมีเช่นนี้มาก่อน คือ นอกจาก ตำรวจ-ดีเอสไอ-ทหาร แล้ว ยังประกอบด้วย คณะกรรมการสิทธิฯ สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ คณะกรรมการมหาเถรสมาคม และเจ้าคณะสงฆ์ปกครอง ที่วัดพระธรรมกายอยู่ในสังกัด ภาพกองกำลังพระสวมหน้ากาก ลากอุปกรณ์ ดาหน้าเข้าหาตำรวจ ที่ยืน ๒ มือพนม ค้อมคารวะ

 

ต่อให้ฟ้อง UN เขาเห็น เขาก็ต้องบอก

 

"จับลอกผ้าเหลืองให้หมด"!

“ป๋าเปลว” จัดเต็ม!!! “พระแนวร่วมธรรมกาย”ก็แค่หนอนเหลืองก้นโลงกระดึ๊บๆกินน้ำเหลืองผีบุญ “โล้นอลัชชี-ธัมมชโยผีบุญ”จะโดน UN จับลอกผ้าเหลือง???

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ : เปลว สีเงิน นสพ.ไทยโพสต์ (http://www.thaipost.net/?q)