ชัดแจ้งแดงแจ๋พวกเดียวกัน!!! ทหารสอบ“สมบัติ การ์ดนปช.”โผล่“ธรรมกาย”รับไปจริง ห่วงเพื่อนเคยอยู่ม็อบด้วยกันโดนยุงกัด แฉเสื้อแดงอยู่เพียบ???

ติดตามรายละเอียด http://deeps.tnews.co.th

       จากกรณีภาพนายสมบัติ ทองย้อย กลุ่มคนเสื้อแดงสมุทรปราการ ปรากฏโผล่ร่วมชุมนุมกับกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ต่อมามีกระแสข่าวว่าได้ถูกเจ้าหน้าที่ทหาร เชิญตัวไปยังสถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเรื่องนี้นายสมบัติ ยอมรับว่า ได้ไปที่วัดพระธรรมกายและถูกทหารเชิญตัวไปจริง และถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว

       ทั้งนี้นายสมบัติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ได้เดินทางไปที่วัดพระธรรมกาย เนื่องจากเห็นข่าวในเฟซบุ๊กว่า เพื่อนๆชุมนุมที่วัดธรรมกายจึงเป็นห่วง เพราะเคยอยู่ม็อบมารู้ว่ากลางตอนกลางคืนยุงมันเยอะ จึงซื้อยากันยุงเข้าไปให้ ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ก.พ. มีทหารโทรหาประมาณ 12.00 น. สอบถามว่าอยู่ที่ไหน และจะกลับมาที่บ้านเวลาใด จะเข้าไปพบเพื่อพูดคุยด้วย จึงได้เสนอว่าจะเข้าไปพบที่ศูนย์เยาวชนองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดสมุทรปราการเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารประจำการอยู่

 

       “  ผมก็ไปพบทหารตามที่ได้นัดกันไว้ เจ้าหน้าที่บอกว่าได้ข่าวมาว่าจะมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้าไปสมทบที่วัดพระธรรมกาย และมีรายงานข่าวว่านายสมบัติไปปรากฏตัวที่วัดธรรมกายด้วย ก็บอกเขาไปว่า ผมเป็นแค่คนขายเครื่องกรองน้ำ ผมไม่สามารถไประดมพลอะไรได้ อีกอย่างตอนนี้ก็ไม่มีคนเสื้อแดงคนเสื้อเหลืองแล้ว ธรรมกายมีหมดแหละครับ แดง เหลือง สลิ่ม กปปส. จะไประดมพลมาทำไม อีกอย่างถ้าดูเฟซบุ๊กผมก็จะรู้ว่าผมก็โพสต์เรื่องการทำงาน และผมทำอะไรผมก็โพสต์เฟซบุ๊ก ตอนไปก็ยังโพสต์เฟซบุ๊กอยู่เลย ไม่ได้ปกปิดอะไร แต่มันกลับมีข่าวออกมาว่าผมระดมพลคนเสื้อแดงไปวัด ที่ผมไปที่ธรรมกายก็เพราะว่า เป็นห่วงเพื่อนๆซื้อยากันยุงเข้าไปให้ ต้องการไปเป็นกำลังใจ ไปเขาช่วยยกน้ำ ไปสังเกตการณ์ พูดคุยกันตามประสาเพื่อนแล้วก็กลับบ้าน  ทหารเขาก็บอกผมว่า ในวันนั้นได้มีการเรียกพบคนเสื้อแดงหลายคนมาคุยแต่ไม่นำตัวมาพูดคุยพร้อมกัน ซึ่งทุกคนล้วนไปปรากฏตัวที่วัดพระธรรมกาย ”

ชัดแจ้งแดงแจ๋พวกเดียวกัน!!! ทหารสอบ“สมบัติ การ์ดนปช.”โผล่“ธรรมกาย”รับไปจริง ห่วงเพื่อนเคยอยู่ม็อบด้วยกันโดนยุงกัด แฉเสื้อแดงอยู่เพียบ???

       หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ขอให้อยู่หนึ่งคืน โดยเจ้าหน้าที่ได้พาไปค้างคืนที่บ้านพักตากอากาศ บางปู ก่อนที่เขาจะถูกปล่อยตัว เจ้าหน้าที่ทหารได้ขอให้เขาเซ็นลงในข้อตกลง หรือ MOU โดยระบุว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีก และห้ามออกนอกประเทศก่อนที่จะได้รับอนุญาต และปล่อยตัวมาในช่วงบ่ายของวันที่ 23 ก.พ. เวลา 17.00 น.

 

       อย่างไรก็ตามนายสมบัติ เป็นคนเสื้อแดงสมุทรปราการ เคยถูกกล่าวหาเมื่อครั้งการชุมนุมของกลุ่มกปปส.ว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิง นายสุทิน ธราทิน แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ เสียชีวิตบริเวณโค้งวัดศรีเอี่ยม ถนนศรีนครินทร์ ต่อมานายสมบัติ ได้เข้าพบตำรวจนครบาลบางนา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมชี้แจงว่า ในวันเกิดเหตุ ได้ขับรถเข้ามาเห็นเหตุการณ์ จึงลงไปดูสถานการณ์ และเข้าไปห้ามผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังทำร้ายประชาชนเท่านั้น นอกจากนี้นายสมบัติ ยังเคยถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านในปี2557 และพบอาวุธปืน รวมทั้งบัตรการ์ดนปช.ด้วย

ชัดแจ้งแดงแจ๋พวกเดียวกัน!!! ทหารสอบ“สมบัติ การ์ดนปช.”โผล่“ธรรมกาย”รับไปจริง ห่วงเพื่อนเคยอยู่ม็อบด้วยกันโดนยุงกัด แฉเสื้อแดงอยู่เพียบ???

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ : สปริงนิวส์