ปีติน้ำตาริน!! เปิดใจแม่น้องปลื้ม "ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ"ทรงรับเป็นบุตรบุญธรรม ถือพระกรุณาธิคุณเฉกฟ้าโปรด เด็กน้อยฝันเป็นทหาร

ติดตามรายละเอียด http://www.tnews.co.th

จากกรณี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จไปยังโรงเรียนฝายกวางวิทยาคม ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ทรงติดตามการดำเนินงานของหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จ.แม่ฮ่องสอน และหน่วยแพทย์พระราชทานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ที่ออกให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ราษฎร จ.พะเยา และมีพระดำรัสรับบุตรของผู้ป่วยนำเฝ้า เป็นลูกบุญธรรม ยังความปลาบปลื้มในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ล่าสุด นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า ตนและผู้ใหญ่บ้านอัมพร หมู่ 11 ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมและติดตามนางพะยอม วังเค็ม อายุ 49 ปี ชาว ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ที่ได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี รับเป็นคนไข้ในพระองค์ ในการเสด็จทรงติดตามการดำเนินงานของหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอสว.) โรงเรียนฝายกวางวิทยาคม(ฝกว.) ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา 
 

พร้อมทั้งได้ทรงรับ ด.ช.ธนกฤต อนุปิม อายุ 12 ปี กำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนปิยมิตรวิทยา ต.หย่วน เป็นบุตรบุญธรรม โดยกรณีของนางพยอมทางอำเภอโดยกิ่งกาชาด อ.เชียงคำ ได้จัดเตรียมรถตู้เพื่อส่งตัวเข้าไปที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เพื่อเข้ารับการรักษา ในวันที่ 26 ก.พ. ส่วนกรณี ด.ช.ธนกฤต หรือ น้องปลื้ม ที่พระองค์ทรงรับเป็นบุตรบุญธรรม ทางโรงเรียนฝายกวางวิทยาคมและโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ต่างยินดีรับเข้าเรียนทั้งสองแห่ง ทั้งนี้ต้องให้สิทธิ์ของน้องปลื้มว่าอยากจะเรียนที่ไหนสามารถเข้าเรียนได้ทั้งสองแห่ง

 

นางพยอม กล่าวว่า ตนเป็นมะเร็งลำไส้ส่วนกลางมานาน 1 ปี 3 เดือนแล้ว แพทย์บอกว่าตนมีเวลาเหลือ 3-6 เดือนเท่านั้น พอทราบข่าวพระองค์ท่านจะเสด็จจากทางผู้ใหญ่บ้าน ตนจึงเข้าไปติดต่อกับทางปลัดอำเภอและไปรอเข้าเฝ้ารับเสด็จด้วยความหวังที่เป็นที่พึ่งสุดท้ายของชีวิต และเหมือนกับว่าฟ้ามาโปรดตนและลูกชายคนเดียวที่ห่วงที่สุดว่าหากตนไม่มีชีวิตอยู่แล้วลูกชายจะไม่มีโอกาสเรียนและใช้ชีวิตต่ออย่างไร ซึ่งพระองค์ท่านมีพระมหากรุณาธิคุณต่อสองคนแม่ลูกจนไม่รู้จะกล่าวอย่างไรได้ นางพยายามกล่าวทั้งน้ำตา

 

ด้าน ด.ช.ธนกฤต กล่าวว่า ตนจะตั้งใจเรียนเป็นเด็กดี รักและเทิดทูนพระองค์ท่านและสถาบันพระมหากษัตริย์ โตขึ้นอยากเป็นทหารเพื่อปกป้องสถาบัน จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีและอบายมุข

 

นายเชิด สนชาวไพร ผู้ใหญ่บ้านอัมพร หมู่ 11 ต.เจดีย์คำ กล่าวว่า นางพยอมเป็นคนขยันช่วยเหลืองานในชุมชนมาตลอด ในครั้งนี้รู้สึกดีใจกับนางพยอมที่ได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี รับเป็นคนไข้ในพระองค์

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พระกรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้!!! "เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์" ทรงตรัสรับบุตรผู้ป่วย เป็นลูกบุญธรรม ซาบซึ้งน้ำตาไหลยกมือท่วมหัว #ทรงพระเจริญ (ชมคลิป)

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์