เปิดโปง !!! ไพบูลย์แฉ "พระธัมมชโย" ยังอยู่ในวัด! เผยธรรมกายจับมือกลุ่มการเมืองหวังคว่ำมาตรา 44

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ ได้กล่าวถึง ขณะนี้กำลังมีขบวนการทั้งจากทางเครือข่ายวัดพระธรรมกายทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งกลุ่มการเมืองต่างๆ สร้างกระแสสังคมกดดันเรียกร้องให้ คสช ยกเลิกคำสั่งตามมาตรา 44 ที่ 5/2560 ซึ่งกำหนดให้เขตวัดพระธรรมกายและพื้นที่ไกล้เคียงเป็นพื้นที่ควบคุม โดยใช้วิธีการหลายรูปแบบ

ล่าสุดมีการการปล่อยข่าวว่าพระธัมมชโยไม่อยู่ที่วัดแล้ว ก็เป็นแผนการหนึ่งที่เครือข่ายวัดพระธรรมกายจะใช้เพื่อสร้างกระแสสังคมให้ยกเลิก มาตรา 44 เช่นกรณี นายพนม ศรศิลป์ อดีต ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้ข่าวแก่สื่อมวลชนว่า จากการที่สำนักพุทธฯ ตรวจสอบข้อมูลกับวัดธรรมกายโดยวัดพระธรรมกายยืนยันว่า ไม่พบตัวพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโยเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งทางวัดแจ้งมาว่ารักษาการเจ้าอาวาสจะมีการแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าวในเร็วๆ นี้
          ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบสัญญาณการโทรออกจากหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งลงท้ายด้วยเลข 5555 ของคนที่ติดตามพระธัมมโยตลอดเวลา จากบริเวณโซน เอ ภายในวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือของคนๆ หนึ่งที่โรงพยาบาลย่านพระราม 9 ในช่วงเวลา 04.00 น. ของวันเสาร์ที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อประกอบกับ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ.พฤติกรรมผู้บริหารวัดได้เรียกระดมพระภิกษุและลูกศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนหลายพันคนได้บุกเข้ามาแหวกกำแพงแนวกั้นของทางเจ้าที่ตำรวจเข้ามาบริเวณประตู 5 ประตู 6 เพื่อเพิ่มกำลังมวลชนเข้ามาอยู่ในวัด และต่อมาประกาศไม่ยอมให้ดีเอสไอเข้าค้นวัดอีกต่อไป ย่อมแสดงว่าพระธัมมชโยขณะนี้ยังหลบอยู่ในเขตบริเวณ 196 ไร่ของวัดพระธรรมกาย

ดังนั้นหากมีการแถลงข่าวจากทางวัดธรรมกาย หรือมีข่าวจากแหล่งอื่นว่าในขณะนี้ พระธัมมชโย ได้หลบออกจากวัดไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ก็ต้องเรียกให้แสดงหลักฐานยืนยัน เช่น ให้เจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในประเทศนั้นไปพบพระธัมมชโยและถ่ายภาพคลิปวีดีโอมาแสดงต่อสื่อมวลชนก่อน จึงจะเชื่อถือได้ว่าเป็นเรื่องจริง แต่ถ้าเพียงแต่อ้างลอยๆหรือนำภาพถ่ายมีเฉพาะพระธัมมชโย ก็เชื่อได้ว่าเป็นเพียงความพยายามสร้างกระแสเรียกร้องให้ยกเลิก มาตรา 44 เท่านั้นเอง แต่จริงๆแล้วท่านยังอยู่ในวัดพระธรรมกายเช่นเดิม
          จึงเห็นว่าพระธัมมชโยควรพิจารณามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อเห็นแก่ความเสียสละและความศรัทธาของพระภิกษุวัดธรรมกายและลูกศิษย์ของท่าน ซึ่งไม่ควรต้องลำบากเหนื่อยยาก สุ่มเสียงต่อการตกเป็นผู้ต้องหาในฐานฝ่าฝืนกฏหมายต่อไป โดยล่าสุดมีชายคนหนึ่งถึงกับคิดสั้นเสียชีวิตซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้น
          นายไพบูลย์กล่าวว่า ทั้งนี้โดยส่วนตัวเห็นว่า หากท่านตัดสินใจมอบตัวแล้ว ควรได้มีโอกาสรับการประกันตัวเพื่อได้ต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด