เผือกร้อนๆ...มาแล้ว!!! "บก.ลายจุด"  ออกมาฟาดงวงฟาดงา หลังท้า  "อุ๋ย บุดดาเบลส" ดีเบตเรื่องประชาธิปไตย ชาวเน็ตจวกอย่าขี้พาล มันคนละเรื่อง!!!

ติดตามข่าวเพิ่มเติม http://deeps.tnews.co.th/

จากกรณี นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ ยก.ลายจุด โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กแสดงความเห็นกรณีปิดล้อมธรรมกาย พร้อมท้า อุ๋ย บุดด้าเบลสดีเบตเรื่องประชาธิปไตย โดยระบุว่า “เผื่อคุณอุ๋ย บุดด้าเบลส อยากดีเบตเรื่องประชาธิปไตย ผมพร้อม”

ทั้งนี้ บก.ลายจุด ยังได้โพสต์เพิ่มเติมด้วยว่า “ผมเป็นพวกอเทวนิยม จึงมักไม่แสดงความเห็นเรื่องศาสนาเพราะผมเคารพวิถีความคิด ตราบใดที่ความคิดเหล่านั้นไม่เป็นอันตรายต่อสังคม อย่างไรก็ตามผมนิยมฟังการถกเถียงในปรัชญาทางศาสนา ในฐานะคนรู้น้อยจึงได้แค่รับฟัง มีคนท้าทายผมว่าทำไมไม่ไปท้าคุณอุ๋ยถกเรื่องพุทธศาสนา แทนที่จะไปคุยกันในเรื่องประชาธิปไตย คือผมยอมรับว่ารู้น้อยกว่าเขามาก มิกล้าเทียบชั้น แต่ถ้าต้องคุยกันจริงๆ ผมมีคำถามเดียว พุทธอิสระเป็นพระในพระพุทธศาสนาหรือไม่? ที่ต้องถามนี้เพราะขณะที่คุณอุ๋ยเป่านกหวีดอยู่นั่นพระรูปนี้มีบทบาทอย่างสูงอยู่แถว DSI จึงขอเรียนถามเป็นความรู้

เผือกร้อนๆ...มาแล้ว!!! "บก.ลายจุด"  ออกมาฟาดงวงฟาดงา หลังท้า  "อุ๋ย บุดดาเบลส" ดีเบตเรื่องประชาธิปไตย ชาวเน็ตจวกอย่าขี้พาล มันคนละเรื่อง!!!

 

ล่าสุดชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวระบุว่า...

"ตรงนี้ ผมว่า บก.มิควร นำมาโพสต์ นะครับ คล้ายๆ บก.ไป เขี่ยบอล หาเรื่องเขา หาก จะ มีดีเบตจริง เวลานั้นก็ควร เป็นกระแส ในเรื่องประชาธิปไตย ไม่ใช่กระแส ธรรมกาย ในตอนนี้ คล้ายๆ พาล เขานะครับ อันนี้ น้องสะกิด เพื่อบอกให้พี่ รอโอกาส ดีกว่า ไปฟาดงวงฟาดงา นะครับ ติเพื่อก่อ ครับ"
 

หลังจาก บก.ลายจุดได้เข้ามาตอบคอมเม้นท์ดังกล่าวระบุว่า...

"สิ่งที่ซ้อนอยู่ในความคิดของอุ๋ยในเรื่องธรรมกายอาจเป็นเรื่องทางการเมือง เพราะผมมีสิทธิ์สงสัยในเรื่องแนวคิดพุทธแท้หรือการชำระวงการสงฆ์ว่าเขาคิดยังไงกับพฤติกรรมของพุทธอิสระในแง่มุมทางศาสนา"

 

เรียบเรียง Amity

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม:ก็ใช่สิ..ฝืนกม.ตั้งแต่นายใหญ่ยันสมุน!!! "บก.ลายจุด" แกว่งปากให้โดนด่า ออกแนวยุ 14 สงฆ์ไม่ไปรายงานตัวคสช. เพราะโทษแค่ปรับจิ๊บๆ!!?!!