ดี๊ด๊าเข้าค่าย!! ย้อนสถิติการเรียกตัว "ไก่ วัฒนา" เข้าค่ายทหารนับครั้งไม่ถ้วน ทำไม??

ติดตามรายละเอียด http://www.tnews.co.th

ชื่อของนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่วันนี้นายวัฒนาได้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมนัดหมายสื่อมวลชนไปทำข่าว ก่อนที่จะถูกเชิญตัวเข้าไปพบปะพูดคุยกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ภายในกองทัพภาคที่1 เสมือนหนึ่งดีใจ และพอใจกับการถูกเรียกตัวครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง 

โดยหากจะมองย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมากับความเคลื่อนไหวของนายวัฒนา ที่มักออกมาเคลื่อนไหวตีรวน ท้าทายรัฐบาลอยู่บ่อยครั้ง จนอาจเรียกได้ว่าเป็นขาประจำป่วนรัฐบาล และ คสช.ด้วยซ้ำ 

 

กับบทบาทของนายวัฒนาเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงปี 2558 ที่นายวัฒนาได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ จากนั้นนายวัฒนาก็เคลื่อนไหววิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลมาโดยตลอด จนมาวันที่ 30 มิ.ย.2558 ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่นาย วัฒนาถูกทหารเรียกไปปรับทัศนคติ จากนั้นก็มีความเคลื่อนไหวที่ปรากฏเป็นข่าวอีกครั้งในวันที่ 13 ก.ย. คือนายวัฒนาออกมาป่าวประกาศว่าตนเองถูกทำร้ายร่างกายระหว่างกำลังขึ้นรถกลับออกจากสนามฟุตบอลเมืองทอง 

 

ต่อจากนั้นก็มีข่าวนาย วัฒนาที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลอย่างดุเดือดโดยใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นพื้นที่ในการแสดงความเห็นทางการเมืองโจมตีรัฐบาล จนวันที่ 2 มี.ค.2559 ก็เป็นอีกวันที่ทหารได้เข้าไปเชิญตัวนายวัฒนาถึงที่บ้านพัก และตามมาด้วยวันที่ 28 มี.ค. และ18 เม.ย. เรียกว่านับได้ถึง 5 ครั้ง และหากจะรวมครั้งนี้ด้วยก็ถือว่าเป็นครั้งที่ 6 แล้วที่นายวัฒนาถูกเรียกตัว  

 

แต่ดูเหมือนนายวัฒนาก็ยังคงไม่สนใจต่อปฏิกิริยาความไม่พอใจของรัฐบาล และคสช.แต่อย่างใด แม้คำสั่งศาลที่ให้ประกันตัวนายวัฒนาจะมีคำสั่งห้ามไว้อย่างชัดเจน คือ ห้ามนายวัฒนาเคลื่อนไหวทางการเมืองอีก และนายวัฒนาเองก็เคยประกาศทัาทายคสช.ว่า จะไม่ยอมให้คสช.ควบคุมตนเองได้อีก 

 

มาถึงวันนี้นายวัฒนายังคงวนเวียน กับการถูกเรียกตัวแบบไม่หยุดหย่อน และทั้งหมดนี้ก็ไม่ใช่อะไร แค่เพียงเพราะต้องการเป็นข่าวเพื่อที่จะฟ้องไปยังนานาประเทศ ให้ต่างประเทศได้เห็นภาพการจับกุมตัว การเรียกตัวนักการเมือง ที่ต่างประเทศมองว่านี่คือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลในการแสดงความคิดความเห็นทางการเมืองที่แตกต่าง 

 

เพราะฉะนั้น จึงมองได้ไม่ยากเลยว่าจากนี้ไปนายวัฒนาก็จะยังคงทำตัวเป็นขาป่วนอยู่เช่นนี้เรื่อยไป ตราบใดที่ยังคงรู้ดีว่ารัฐบาล และคสช.ไม่กล้าที่จะใช้ไม้แข็ง

 

 

 

ดี๊ด๊าเข้าค่าย!! ย้อนสถิติการเรียกตัว "ไก่ วัฒนา" เข้าค่ายทหารนับครั้งไม่ถ้วน ทำไม??

 

 

 

ดี๊ด๊าเข้าค่าย!! ย้อนสถิติการเรียกตัว "ไก่ วัฒนา" เข้าค่ายทหารนับครั้งไม่ถ้วน ทำไม??

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม