ด่วน!!! "นพ.มโน"ถูกสายลึกลับขู่เอาชีวิต!! สั่งให้ไปขอโทษหลวงพ่อวัดปากน้ำ ไม่งั้นตาย!!!

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

นพ. มโน เลาหวนิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังถูกชายลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิต เมื่อกลางดึกคืนวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ นพ.มโน เปิดเผยว่า ชายลึกลับคนดังกล่าวได้พูดสั้นๆ ในลักษณะที่ให้ตัวเองไปขอขมาลาโทษ หลวงพ่อวัดปากน้ำ เพราะกำลังจะตายในเร็วๆ นี้ ก่อนวางสายไป โดยตัวเองมองว่านับวันการคุกคามเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆถึงขั้นขู่เอาชีวิต จึงต้องดำเนินการแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุด ซึ่งเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากที่เจ้าหน้าที่จะติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนกรณีที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มีคำสั่งห้ามพระสงฆ์ เข้าร่วมกิจกรรมของวัดพระธรรมกายในช่วงนี้ นพ. มโน มองว่า เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว และเชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เพราะหากปล่อยให้ยาวนานกว่านี้อาจเกิดกรณีการผูกคอตายเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น สร้างความลำบากใจให้ทุกฝ่าย ส่วนตัวอยากให้รัฐใช้มาตรการเด็ดขาด ดำเนินการตรวจค้นจับกุมพระธัมมชโยให้ได้ และอยากให้เกิดขึ้นโดยเร็ว เพราะคดีนี้เนิ่นนานมากว่า 1 ปีแล้ว และยังไม่สามารถดำเนินการกับพระธัมมชโยได้ จึงอยากฝากถึงพระธัมมชโยว่า ถึงเวลาที่ต้องเข้ามอบตัวแล้ว อย่าให้คนอื่นต้องลำบาก และอย่าให้ใครต้องมาตายเพิ่มอีก

นพ. มโน เชื่อว่า ขณะนี้พระธัมมชโยยังอยู่ภายในอาคาร 100 ปี คุณยายจันทร์ วัดพระธรรมกาย โดยมี 5 เสือของวัดคอยดูแล และมีหลวงพี่ชิน ซึ่งเป็นหมอนวดประจำตัว คอยรับใช้ใกล้ชิด และมองว่าเจ้าหน้าที่ควรเข้าตรวจค้นบริเวณโซนบี ใกล้กุฏิหลวงพี่ชิน เพราะบริเวณดังกล่าวมีห้องลับอยู่

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด