หลุดออกมาแล้ว !!! "พระสนิทวงศ์" บอกเอง "พระธัมมชโย" รับเงินสหกรณ์คลองจั่น 800 ล้าน จากทั้งหมด 10,000 ล้าน

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย แถลงข่าวกับสื่อมวลชนบริเวณประตู 5 ว่าขอให้กลุ่มพระสงฆ์ 5 รูป ยุติการอดอาหารเพื่อคัดค้านการใช้มาตรา 44 เนื่องจากทางวัดมีความเป็นห่วงด้านสุขภาพ และยืนยันทางวัดไม่ทราบเรื่องการติดป้าย We need food แต่เมื่อทราบก็ได้นำป้ายออกให้ทันที ส่วนการยื่นเอกสารถึงองค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น เรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นสิทธิที่สามารถทำได้

อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ดีเอสไอไปทวงเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นกว่า 10,000 ล้านบาท จากที่อื่นเนื่องจากเงินทั้งหมดไม่ได้ถูกส่งมาที่วัดพระธรรมกายโดยพบว่าเงินส่วนใหญ่อยู่ที่บุคคลอื่น ส่วนที่พบว่าถูกนำบริจาคให้พระธัมมชโย เป็นเพียงเงินร้อยละ 8 จากจำนวนทั้งหมด ซึ่งกลุ่มลูกศิษย์ได้ร่วมลงเงินช่วยเยียวยาผู้เสียหายจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นแล้ว แต่กลับถูกกล่าวหาว่ามีความผิดฐานเรี่ยไร

ส่วนกระแสข่าวว่าอาวุธปืนเจ้าหน้าที่กว่า 400 กระบอกที่สูญหายไป ถูกซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ของวัดพระธรรมกายนั้น พระสนิทวงศ์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 16 - 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในวัดอย่างละเอียดแล้วแต่ไม่พบเป้าหมายและสิ่งผิดกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. เป็นต้นมาวัดก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ หากมีสิ่งใดผิดปกติไม่เกี่ยวข้องกับวัดเป็นความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ และวันนี้ยังครบกำหนดวันสุดท้ายที่ระบุตามหมายค้นวัดพระธรรมกายของศาลด้วย

เรียบเรียงโดย บุญชัย ธนะไพรินทร์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด