สมน้ำหน้ามือริยำตำบอน!! ศาลสั่งจำคุกหนุ่มจิตวิปริตตัดต่อใบหน้าผู้ประกาศสาวชื่ดังใส่ในภาพลามกอนาจารก่อนแพร่โซเชียลช่วงกลางปี 59 !??

ติดตามรายละเอียด http://deeps.tnews.co.th/

ที่ ศาลอาญารัชดา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่ นายจิรภัทร มีสินทรัพย์ ตกเป็นจำเลยในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิยเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอม - ข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก และเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จและมีลักษณะอันลามก และหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา 

จากกรณีตัดต่อภาพใบหน้าของ นางสาวชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ผู้เสียหาย ไปใส่กับภาพหญิงสาวเปลือยกาย ลามกอนาจาร โพสต์ลงไอจีปลอมทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง เหตุเกิดในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2559

 

 

สมน้ำหน้ามือริยำตำบอน!! ศาลสั่งจำคุกหนุ่มจิตวิปริตตัดต่อใบหน้าผู้ประกาศสาวชื่ดังใส่ในภาพลามกอนาจารก่อนแพร่โซเชียลช่วงกลางปี 59 !??

 

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าการกระทำของจำเลย มีเจตนาเผยแพร่รูปภาพอันลามก และหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณาจริง แต่เป็นการกระทำกรรมเดียวที่ผิดต่อกฏหมายหลายบท ให้ลงโทษจำเลยในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุด จำคุก 2 ปี ปรับ 6 หมื่นบาท แต่จำเลยรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 3 หมื่นบาท ประกอยกับจำเลยไม่มีประวัติเคยต้องโทษมาก่อน เห็นควรให้โอกาสจำเลยกลับตัว โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา 2 ปี  คุมประพฤติอีก 2 ปี และต้องรายงานตัวทุก 3 เดือน นอกจากนี้ยังให้จำเลยไปอบรมปฏิบัติธรรม เพื่อขัดเกลาจิตใจ เป็นเวลา 10 วัน

 

 

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด