- 04 พ.ย. 2560
FB : DEEPS NEWS
จากกรณีโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม จากจุดเริ่มต้นที่โรงเรียน บ้านตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยตลอดทั้ง 2 ข้างทางมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตลอดเส้นทาง ส่วนยอดบริจาคล่าสุดในการวิ่งเป็นวันที่4 พบว่าพุ่งถึงกว่า 70,000,000 บาท แล้ว สำหรับการออกวิ่งระดมเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท
ขณะที่เฟซบุ๊กพลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเรื่องราวการวิ่งครั้งนี้ของ ตูน บอดี้สแลม อันสุดแสนน่าประทับใจในการถ่ายทอดออกมาเป็นช่วงระยะเวลาในแต่ละช่วงของการวิ่ง จึงขอนำมาเสนอต่อดังนี้
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "พี่ตูน บอดี้แสลม" วิ่งอยู่ในเขตเมืองยะลา ต.ท่าสาป ต.พร่อน และ ต.ลำใหม่แล้วครับ มุ่งหน้าตรงไปทางปัตตานีต่อไปตามลำดับ โดยขณะที่พี่ตูนวิ่งในตัวเมืองยะลา ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวบ้านในพื้นที่ ที่มารอกันอย่างคับคั่ง และมี ทหารและตำรวจ จากหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่12 ร่วมกับ สภ.เมืองยะลา และสภ.ลำใหม่ มาดูแลความปลอดภัย และบันทึกความทรงจำที่ดีไว้ ร่วมกับชาวบ้านและพี่ตูน
ชัดๆครับ ... พี่ตูนเป็นคนดี นอบน้อมมีไมตรี มีมารยาท มีสัมมาคารวะ ให้เกียรติกับทุกๆคน
ฉก.ตชด.๔๔ ดูแลรักษาความความปลอดภัยเส้นทางวิ่งพี่ตูน ประทับใจมากขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย โครงการดีๆ เพื่อคนดีๆ และอนาคตที่ดี
ทีมตำรวจ-หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดEOD-ทหาร ด้านจังหวัดปัตตานีมารอรับ พี่ตูน พร้อมทั้งขณะเรียบร้อยครับ
อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า เงินที่ชาวยะลามอบให้ตูน บอดี้สแลม ตลอดตามสองข้างทางนั้น ได้วันละกว่า 1 ล้านบาท รวมกันแล้วยอดบริจาครวมวันที่ 4 จำนวนกว่า 70 ล้านบาท
ขอขอบคุณภาพ : มว.ลว.ฉก.ยะลา 12 , เฟซบุ๊ก : พลังใจถึงชายแดนใต้



