กนก ฟาดแรง หลัง ธนาธร ลั่น ผมยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

กนก ฟาดแรง หลัง ธนาธร ลั่น ผมยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

Publish 2019-11-20 17:54:57


จากกรณี ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งบัลลังก์เพื่อตัดสินคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง( กกต.) ร้องขอให้วินิจฉัยว่า สมาชิกภาพ ส.ส.ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สิ้นสุดตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) จากกรณีถือหุ้นสื่อบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.หรือไม่ 

 ทั้งนี้ ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยว่า สมาชิกภาพการเป็นส.ส.ของนายธนาธรสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) เนื่องจากถือหุ้นสื่อบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการอยู่ ณ วันที่พรรคอนาคตใหม่รับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อเป็นวันแรกโดยให้สิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องและสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ส.ส.วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป  และให้ถือว่าตำแหน่งว่างลงวันที่ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยหลังจากที่คำวินิจฉัยออกมานั้น ทางฝั่งของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ออกมาไลฟ์สด ซึ่งทำให้ ผู้ประกาศดังอย่าง กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้ออกมาเหน็บทันควันโดยระบุว่า สมง สมองไปละ..
.
"..ศาลบอกวีลัคฯ ยังไม่จดทะเบียนเลิกบริษัท กลับมาเป็นสื่อเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าวีลัคฯกลับมาเป็นสื่ออีก..ก็ค่อยตัดสิทธิ์ผมตอนนั้นสิครับ"
.
"..ผู้พิพากษาทุกท่านไม่เคยเป็นนักธุรกิจ ไม่เคยเป็นนักลงทุน จะใช้มาตรฐานของศาลมาตัดสินโครงการไหนน่าลงทุน / ไม่น่าลงทุนไม่ได้ แต่ละคนมีรสนิยมการลงทุนต่างกัน.."
.
"..การตัดสินวันนี้ทั้งหมดเป็นข้อสันนิษฐาน ไม่มีข้อเท็จจริงที่เป็นวิทยาศาสตร์มาหักล้าง ศาลให้น้ำหนักข้อสันนิษฐานของตัวเองมากกว่าข้อเท็จจริง.."
.
"พรรค...คือการเดินทาง การเดินทางยังไม่สิ้นสุด ผมยังเป็นหัวหน้าพรรค..การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ไม่ใช่สมรภูมิเดียว พรรคยังต้องผ่านการเลือกตั้งอีกเยอะครับ และที่สำคัญ..ที่สำคัญ..."
.
" ผมยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีครับ " 555 ตรงนี้แม่งฮาจริง !!
.
แล้วไอ้ตี๋ก็ไปสยามสแควร์ รณรงค์เลิกการเกณฑ์ทหารกับบรรดาลูกของพ่อฟ้าต่อไป..
.
จบข่าวเบรคนี้ก่อน
ผู้ประกาศข่าวชั้นแนวหน้า รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน