พลโทนันทเดช ซัดม็อบนี้มีเบื้องหลัง ต้องจัดการตัวต้นเหตุไม่ใช่เด็กๆ ไม่งั้นไม่จบแน่

พลโทนันทเดช ซัดม็อบนี้มีเบื้องหลัง ต้องจัดการตัวต้นเหตุไม่ใช่เด็กๆ ไม่งั้นไม่จบแน่

บนเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ได้โพสต์ถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ระบุ 

ม็อบนี้มีเบื้องหลัง

ภาพรวมของการจัดม็อบวันนี้ เริ่มที่ตำรวจสกัดไม่ให้มีการชุมนุม ที่สี่แยกราชประสงค์ แกนนำผู้ชุมนุมจึงย้ายไปชุมนุมต่อที่สี่แยกปทุมวัน 
 

1️. ตำรวจจึงจำเป็นต้องสลายการชุมนุม เพราะเหตุผล 5 ประการ คือ  
(1)ผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยที่อาศัยเช่าพื้นที่ในย่านนั้นค้าขายอยู่ได้รับความเดือดร้อนมาก 
(2) ถ้าปล่อยให้มีการชุมนุมต่อไป กลุ่มที่มีความเห็นตรงกันข้ามก็จะจัดชุมนุมขึ้นมาบ้าง ความรุนแรงระหว่างประชาชนก็จะเกิดขึ้น 
กฏหมายบ้านเมืองก็จะไม่ศักดิ์สิทธิ์ ส่งผลกระทบไปถึงการกระทำความผิด
ในเรื่องอื่นๆก็จะติดตามมา 
(3) คนทำงานที่อาศัยรถไฟฟ้ากลับบ้านนับหมื่นคนได้รับความเดือดร้อน 
(4) ม็อบชุดนี้ไม่มีผู้รับผิดชอบที่แน่นอน โอกาสที่จะถูกแทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย โดยมุ่งหวังจะให้เกิดเหตุร้ายแบบฮ่องกง 
(5) การเกิดโควิดรอบ 2  มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นได้ จากการละเมิดมาตราการการระวังป้องกันโรคติดต่อ ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านกำลังประสบอยู่ (มีชาวพม่าในไทยติดโควิดวันนี้2คน) 

2️. การสลายการชุมนุมครั้งนี้ ตำรวจทำตามมาตราฐานสากลอย่างไม่ผิดเพี้ยนซึ่งเมื่อเทียบการปฏิบัติในเหตุการณ์แบบเดียวกันในประเทศต่างๆทั่วโลกแล้วถือว่าสุภาพมากๆจนน่าอึดอัด แต่ก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะพวกเด็กๆส่วนใหญ่มาด้วยใจบริสุทธิ์ ตามความเชื่อและมุมมองของตนเอง ว่าควรออกมา หรืออาจตามเพื่อนมาจึงไม่ควรใช้กระบองหรืออุปกรณ์รุนแรงแบบประเทศอื่นๆ ส่วนกลุ่มผู้ต่อต้านหลักมาจากกลุ่มการ์ดอาสา และการ์ดเสื้อแดง เมื่อเด็กๆเลิกกลับบ้านไปแล้ว  กลุ่มการ์ดเหล่านี้ ก็กลายเป็นตัวปัญหาที่พยายามขยายความรุนแรงต่อไปอีก ตำรวจไม่มีการใช้กระสุนยางหรือใช้กระบอง แต่ได้มีการบิดเบือนอีกมากมายเผยแพร่ในสังคมโซเชียลอยู่ในเวลานี้  ซึ่งส่วนใหญ่ส่งข้อความมาจากนอกประเทศ

3.การสลายม็อบในวันนี้ตำรวจ ทำอย่างเปิดเผย และละมุนละม่อมมากๆถ่ายทอดสดผ่านทีวีเกือบทุกช่อง  คนเป็นพยานมากมาย  แต่พวกคับแค้น ที่เสียโอกาสในการก่อความวุ่นวาย หรือ พูดง่ายๆว่าอยากใช้สถานการณ์นี้ปูทางให้ตัวเองเข้ามามีอำนาจทางการเมือง ในระดับเป็นรัฐบาลซะเอง ก็ยังใช้เครือข่ายสังคมโซเชียลใจากต่างประเทศส่งข่าวเท็จเข้ามาเรื่อยๆ 

4️. ระหว่างที่เขียนนี้เวลาประมาณ 23.00 น.แล้ว ยังมีความพยายามที่ก่อกวนใน พื้นที่ทางด้านสี่แยกราชเทวี โดยหวังให้เหตุการณ์บานปลายและมีบางส่วนกำลังปลุกระดม อยู่ที่ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต 

ม็อบนี้มีเบื้องหลัง เป้าหมายที่ควรจัดการที่ตัวต้นเหตุ มากกว่าเด็กๆครับไม่งั้นไม่ยุติแน่

 

พลโทนันทเดช ซัดม็อบนี้มีเบื้องหลัง ต้องจัดการตัวต้นเหตุไม่ใช่เด็กๆ ไม่งั้นไม่จบแน่

พลโทนันทเดช ซัดม็อบนี้มีเบื้องหลัง ต้องจัดการตัวต้นเหตุไม่ใช่เด็กๆ ไม่งั้นไม่จบแน่

 

ขอบคุณ พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด