ศาลสั่งจำคุก 4 เดือน ไบร์ท ชินวัตร

ศาลนัดฟังคำสั่งไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ลศ7/2564 (กรณีชุมนุมหน้าศาล) ที่ ผอ.สำนักอำนวยการประจำศาลอาญา ตั้งเรื่องกล่าวหาว่า นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบรท์ อายุ 28 ปี แกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรี

วันนี้ (08 มิ.ย.2564) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ลศ7/2564 (กรณีชุมนุมหน้าศาล) ที่ ผอ.สำนักอำนวยการประจำศาลอาญา ตั้งเรื่องกล่าวหาว่า นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบรท์ อายุ 28 ปี แกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรี กรณีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ผู้ถูกกล่าวในคดีนี้ ได้มีการร่วมชุมนุมและกล่าวถ้อยคำปราศรัยด่าว่าศาลอย่างรุนแรง ที่ด้านหน้าบันไดอาคารศาลอาญา และประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล และกระทำการฝ่าฝืนข้อกำหนดของศาลอาญา ว่าด้วยการรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณศาลอาญา พ.ศ.2564

ลาซาด้าแจกโค้ด

ในช่วงเช้านายชินวัตร ผู้ถูกกล่าวหาเดินทางมาศาลเพื่อเบิกความไต่สวน พร้อมทนายความและบุคคลใกล้ชิด โดยนายชินวัตร ยอมรับว่าได้เข้าร่วมชุมนุมจริง โดยผู้ถูกกล่าวหาคือ บุคคลที่ใส่เสื้อยืดสีดำและกล่าวคำปราศรัยจริง ภายหลังไต่สวนพยานผู้กล่าวหาจำนวน 2 ปาก และผู้ถูกกล่าวหาเสร็จแล้วศาลจึงนัดฟังคำสั่งในช่วงบ่ายวันนี้

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า การที่นายชินวัตร ผู้ถูกกล่าวหา มาร่วมชุมนุมและกล่าวปราศรัยดังกล่าว เป็นถ้อยคำที่ใส่ความอย่างไม่เป็นความจริง เพื่อให้ผู้พิพากษาปฏิบัติตามความต้องการของตนเอง ซึ่งไม่เป็นไปตามกฎหมาย และก้าวร้าวอย่างรุนแรง ถึงขนาดที่สามารถจะดำเนินคดีเป็นความผิดได้ จึงเป็นการกระทำโดยไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย เป็นความผิดฐานละเมิดอาจศาล พิพากษาจำคุกนายชินวัตร เป็นเวลา 4 เดือนไม่รอลงอาญา

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด