บิ๊กตู่ ผนึกกำลัง บิ๊กป๊อก บินด่วน ลงพื้นที่ช่วย #น้ำท่วมสุโขทัย

บิ๊กตู่ ผนึกกำลัง บิ๊กป๊อก บินด่วน ลงพื้นที่ช่วย #น้ำท่วมสุโขทัย ส.ส. รอต้อนรับเนืองแน่น ไร้เงา บิ๊กป้อม ตอกย้ำสัมพันธ์พี่น้อง 3 ป.?

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ เนื่องจากได้รับผลกระทบจาก พายุเตี้ยนหมู่  หรือ พายุดีเปรสชั่นเตี้ยนหมู่ ส่งผลให้ภาคอีสาน และ ภาคกลางตอนบนได้รับผลกระทบอย่างหนัก รวมไปถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งตามรายงานระบุว่า ในหลายๆ พื้นที่เกิด น้ำท่วมฉับพลัน แล้ว

น้ำท่วมสุโขทัย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม 


และรองหัวหน้าพรรค นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เดินทางไปตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.สุโขทัย 

น้ำท่วมสุโขทัย


โดยช่วงเช้าวันนี้ (26 กันยายน 2564) นายกรัฐมนตรีเดินทางถึง จ.สุโขทัยแล้ว และได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในทันที พร้อมทั้งรับฟังการเตรียมพื้นที่รับน้ำแก้มลิงบริเวณแม่น้ำยมฝั่งซ้าย และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอ่างเก็บน้ำแม่มอกล้นอ่างและฝนตกหนักในช่วงที่ผ่านมา


นอกจากนี้ ตามรายงานยังระบุอีกว่า บิ๊กตู่ ยังได้เตรียมตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อจะได้ติดตามดูภาพกว้างของสถานการณ์น้ำที่ท่วมหนักในหลายพื้นที่แล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้หารือกับ พล.อ.อนุพงศ์ เป็นระยะๆ ถึงการแก้ไขปัญหารวมทั้งมาตรการต่างๆ 

แจกส่วนลดลาซาด้า
 

ทำให้ทีมข่าวได้เก็บภาพบรรยากาศช่วงที่ พี่น้อง 2 ป. ได้ร่วมงานกันอย่างเข้มข้น จริงจัง และเหนียวแน่น ทว่าภายในภารกิจ ช่วยเหลือ น้ำท่วมสุโขทัย ครั้งนี้กลับไม่มี บิ๊กป้อม หรือ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนานกฯหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือพี่ใหญ่ มาด้วย นั่นดูเหมือนว่าจะเป็นการตอกย้ำถึงความสัมพันธ์ของ พี่น้อง 3 ป. อย่างมาก

น้ำท่วมสุโขทัย


นอกจากนี้ สิ่งที่หลายคนอาจจับตามากที่สุดทีมข่าวก็ไม่ลืมหาข้อมูลมาให้ ซึ่งในการลงพื้นของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ รถนายกรัฐมนตรีช่วยเหลือน้ำท่วมสุโขทัยคือ รถอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กต 9559 สุโขทัย 


อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อมูลระบุอีกว่า อ่างเก็บน้ำแม่มอก จ.สุโขทัย น้ำล้นสปิลเวย์ 0.49 ม. ซึ่งปริมาณน้ำเมื่อวาน (25 กันยายน 2564) 119,800,000 ลบ.ม.ปริมาณน้ำลดลง 2,940,000 ลบ.ม.ปริมาณน้ำเก็บกัก 116,860,000 ลบ.ม.คิดเป็นปริมาณน้ำคงเหลือ 106.24% น้ำล้นสปิลเวย์ 69.427 ลบ.ม./วินาทีปริมาณฝนตกสะสม 13.50 มม. 

บิ๊กตู่ ผนึกกำลัง บิ๊กป๊อก บินด่วน ลงพื้นที่ช่วย #น้ำท่วมสุโขทัย

ภาพจาก NationTV22

แจกส่วนลดลาซาด้า