เปิดหนังสือ"เรืองไกร"ลาออกจากพลังประชารัฐ ไปยื่นเองวันพรุ่งนี้

"เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ" ลาออกจากพรรค พปชร.เเล้ว โดยเจ้าตัวจะไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรค ด้วยตนเองประมาณ 10 โมงเช้า 24ม.ค.65

ความคืบหน้า นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ล่าสุดได้ทำหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ลงวันที่ 24 ม.ค.2565 พร้อมเปิดเผยว่า ตนสมัครมาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้ประมาณ  8 เดือนกว่าแล้ว และได้โอกาสทำงานที่ชอบคือ กมธ.วิ ร่างพรบ.งบประมาณ 2565 ในสัดส่วนของ พปชร.


 

นายเรืองไกรกล่าวว่า แต่หลังจากเป็น กมธ.ดังกล่าวแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยทำงานอื่นให้พรรคแต่อย่างใด จะทำก็เฉพาะงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของรัฐ และพรรคการเมืองต่างๆ ในนามส่วนตัว ตามความถนัด อย่างมีอิสระ  แต่การจะตรวจสอบเรื่องวาระนายกฯ จะครบ 8 ปี  ตามที่ตนให้ข่าวไปเมื่อต้นปี ตนได้รับการร้องขอให้ชะลอเรื่องไปก่อน กรณีนี้ ทำให้ตนรู้สึกไม่อิสระ แต่ก็รอได้ เพราะยังมีเวลาอีกประมาณ 7 เดือน และบิ๊กตู่อาจจะพ้นจากนายกฯ ก่อนก็เป็นไปได้มาก

  เปิดหนังสือ\"เรืองไกร\"ลาออกจากพลังประชารัฐ ไปยื่นเองวันพรุ่งนี้

เพื่อให้การทำงานตรวจสอบของตนดำเนินการได้อย่างอิสระ การไม่เป็นสมาชิกพรรค น่าจะเหมาะสมกว่า ดังนั้น ตนจึงคิดว่า ควรลาออกจาก พปชร. ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. ศกนี้ เป็นต้นไป โดยจะไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรค ด้วยตนเองเวลาประมาณ 10 โมงเช้า วันพรุ่งนี้ 24ม.ค.65


สำหรับข้อความในหนังสือลาออกจากพรรค ระบุว่า เรียน นายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ข้าพเจ้า นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ หมายเลขประจำตัวสมาชิก 00049981 ซึ่งฐานข้อมูลของ กกต. ระบุว่า เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.2564 ดังความควรแจ้งแล้วนั้น

เปิดหนังสือ\"เรืองไกร\"ลาออกจากพลังประชารัฐ ไปยื่นเองวันพรุ่งนี้

ข้าพเจ้า ขอยื่นหนังสือนี้ เพื่อเป็น "ใบลาออก" จากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตามความในข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อ 54 วรรคหนึ่ง (2) และวรรคสอง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ในหนังสือนี้ เป็นต้นไป

จึงเรียนมาเพื่อขอให้ดำเนินการตามขั้นตอนทางทะเบียนสมาชิกต่อไป และขอให้แจ้งนายทะเบียนพรรคการเมืองต่อไปโดยเร็วด้วย

ก่อนหน้านี้ นางสดศรี สัตยธรรม สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นหนังสือต่อนายทะเบียนพรรค เพื่อขอลาออกจากสมาชิกพรรค ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยมีผลนับจากวันที่ 20 ม.ค.2565 เป็นต้นไป