"อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร" โพสต์ถึง "พรรคก้าวไกล" ชัดเจน หลังคะแนนนำเป็นอันดับ1

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความ ถึง พรรคก้าวไกล หลังได้แนนนำเป็นอันดับ1 ยืนยันหลักการประชาธิปไตย

วันที่ 15 พ.ค. 66 คืบหน้าเลือกตั้ง2566 เมื่อเวลา 12.00 น. ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ แถลงประกาศชัยชนะเลือกตั้ง 2566 ประกาศจัดตั้งรัฐบาลแล้ว พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่30

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร โพสต์ถึง พรรคก้าวไกล หลังคะแนนนำเป็นอันดับ1

ล่าสุด อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

ยินดีกับพรรคก้าวไกล ยินดีกับประชาชนที่โหวตให้ก้าวไกล เป็นคำตอบชัดเจนว่า วันนี้คนต้องการการเปลี่ยนแปลงจริงๆ

วันนี้ดิฉันขอยืนยันจุดยืนเดิมและเคารพในหลักประชาธิปไตย พรรคที่ได้เสียงข้างมาก จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อไทยและดิฉัน พร้อมจะโหวตให้ผู้ที่ได้รับฉันทามติสูงสุดจากประชาชน

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร โพสต์ถึง พรรคก้าวไกล หลังคะแนนนำเป็นอันดับ1

สำหรับพี่น้องประชาชนที่โหวตให้พรรคเพื่อไทย ดิฉันขอขอบคุณพี่น้องอีกครั้งเช่นกัน ที่ยังไว้ใจ เชื่อมั่น ให้โอกาส ไม่ใช่แค่การลงคะแนนเมื่อวาน แต่ขอบคุณสำหรับความไว้ใจและเชื่อมั่นที่มีให้กันเสมอมาค่ะ

 

 ดิฉันขอถือโอกาสนี้ แสดงความยินดีต่อ ส.ส. เขตจากพรรคเพื่อไทยที่ชนะการเลือกตั้ง ขอบคุณการทำงานหนักตลอดมาและได้กลับไปรับใช้พี่น้องประชาชนอีกครั้ง ขอให้ยึดมั่นทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป มั่นคง ไม่หวั่นไหว พรรคเพื่อไทยจะสนับสนุนพวกท่านเช่นที่ทำเสมอมา

 

  • สำหรับผู้สมัครที่ไม่ได้เข้าสภาด้วยกันครั้งนี้ ดิฉันขอขอบคุณเช่นกันนะคะ ขอบคุณสำหรับการทำงานหนักของพวกท่านเสมอมา พวกเราไม่มีข้อกังขาเลยค่ะ และดิฉันเชื่อว่า แม้จะมีตำแหน่งหรือไม่ แต่หัวใจที่ยึดมั่นทำเพื่อประชาชน จะยังอยู่ในตัวของพวกท่าน สู้ต่อ ทำงานต่อ งานของเราคือการทำเพื่อประชาชนค่ะ

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร โพสต์ถึง พรรคก้าวไกล หลังคะแนนนำเป็นอันดับ1