"คปท." บุกทำเนียบถาม "เศรษฐา" ครบ 90 วันแล้ว ที่"ทักษิณ"ไม่ติดคุก

"คปท." บุกทำเนียบถาม "เศรษฐา ทวีสิน" ครบ 90 วัน ที่นายทักษิณ ชินวัตรไม่ติดคุก ยังคงไม่มีการควบคุมตัวไปยังเรือนจำ

  21 พ.ย.66 กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ได้เดินทางมายังบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อสอบถามต่อนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร ที่กลับมาถึงประเทศไทยเป็นเวลากว่า 90 วันแล้ว แต่ยังคงไม่มีการควบคุมตัวไปยังเรือนจำ โดยการปราศัยในวันนี้ ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมดูแลความเรียบร้อย
 


    นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำปราศัยในวันนี้กล่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นเวลากว่า 90 วันแล้วที่ได้กลับมาแต่ยังคงไม่ถูกควบคุมตัวไปขังที่เรือนจำเฉกเช่นนักโทษรายอื่นๆ

\"คปท.\" บุกทำเนียบถาม \"เศรษฐา\" ครบ 90 วันแล้ว ที่\"ทักษิณ\"ไม่ติดคุก

   ตนมองว่านายทักษิณเป็นนักโทษพิเศษที่ไม่ได้ถูกจองจำ ไม่ต้องใส่กุญแจมือ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาพักรักษาตัวด้วยอาการป่วยที่ รพ.ตำรวจเป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว ตนสงสัยว่าหากเป็นนักโทษรายอื่นที่มีอาการป่วยหรืออาการเจ็บไข้ ขณะที่กำลังถูกจองจำอยู่ภายในเรือนจำจะมีการปฏิบัติเฉกเช่นที่ปฏิบัติกับนายทักษิณหรือไม่ ตนมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีนักโทษเหนือกว่ากระบวนการยุติธรรม

\"คปท.\" บุกทำเนียบถาม \"เศรษฐา\" ครบ 90 วันแล้ว ที่\"ทักษิณ\"ไม่ติดคุก

\"คปท.\" บุกทำเนียบถาม \"เศรษฐา\" ครบ 90 วันแล้ว ที่\"ทักษิณ\"ไม่ติดคุก
  ทั้งนี้ นายพิชิต ยังกล่าวอีกว่า ตนเดินทางมาปราศัยครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่กลับยังคงไม่มีการดำเนินการใดๆ และไม่มีคำตอบใดๆ ที่แสดงถึงความชัดเจนถึงเหตุผลที่ นายทักษิณยังคงไม่ถูกควบคุมตัวไปยังเรือนจำ ทำไมยังคงไม่มีการชี้แจงจากบุคคลที่ดูแลหรือมีอำนาจตรงนี้ กลับเป็นพวกตนที่ต้องออกมาเรียกร้องถามถึงความคืบหน้าและเรียกความเป็นธรรม

 

รวมถึงความชอบธรรมที่ควรจะได้รับเหมือนกันทุกคน โดยตนหวังว่านายเศรษฐา นายกฯ จะรับรู้ถึงเรื่องที่ตนมาร้องและดำเนินการชี้แจงเพื่อคลายข้อสงสัยให้กับสังคมถึงการปฏิบัติต่อนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร