หมดสิทธิ์ลงสมัคร สว. "ปิงปอง ศิรศักดิ์" เผยสาเหตุสุดช้ำใจ!

นายศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ หรือ ปิงปอง ศิรศักดิ์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง โพสต์แจ้งข่าวทางเฟซบุ๊ก Sirasak Ittipholpanich ผิดหวัง อดสมัคร ส.ว. เผยปมถูกตัดสิทธิ ขอโทษทุกคนที่ฝากความหวัง

หมดสิทธิ์ลงสมัคร สว. "ปิงปอง ศิรศักดิ์" เผยสาเหตุสุดช้ำใจ!

หมดสิทธิ์ลงสมัคร สว. \"ปิงปอง ศิรศักดิ์\" เผยสาเหตุสุดช้ำใจ!

หมดสิทธิ์ลงสมัคร สว. \"ปิงปอง ศิรศักดิ์\" เผยสาเหตุสุดช้ำใจ!

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นายศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ หรือ “ปิงปอง” นักร้องเจ้าของฉายาเจ้าพ่อเพลงละคร โพสต์ข้อความใน (X) ระบุว่า "ผมไม่ได้ลงสมัคร สว. แล้วครับ ต้องขอโทษทุกคนเป็นอย่างยิ่ง สาเหตุที่ไม่สามารถลงสมัครได้ เป็นเพราะว่าผมไม่ได้ไปเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาเทศบาลนนทบุรี เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 ครับ (ก่อนวันเลือกตั้งใหญ่ในปีที่แล้วหนึ่งสัปดาห์) ซึ่งผมเพิ่งมารู้นี่แหละครับว่ามันมีการเลือกตั้งในวันนั้น

คงต้องโทษตัวเองครับที่เพิ่งมารู้เรื่องเอาตอนนี้ แม้สัปดาห์ที่แล้วจะมีการเลือกตั้งซ่อมอีกครั้ง (ครั้งนี้ผมได้ไปใช้สิทธิ์) ก็ยังไม่สามารถคืนสิทธิ์การสมัคร สว. กลับมาได้ (ในช่วงที่ผ่านมาได้ตรวจเช็คข้อกฎหมายทุกทางแล้วครับ)
 

ขอโทษทุกคนที่ฝากความหวังไว้กับผม ขอบคุณหลายคนที่เสียเวลาวิ่งหาข้อมูลเพื่อช่วยเหลือผมและขอโทษที่ทำให้เสียเวลาเปล่า ฝากพี่ๆ เพื่อนๆ ผู้สมัคร สว. ที่เหลือด้วยครับ และหลายคนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ต่างจังหวัดลองเช็คดูด้วยนะครับว่าเคยมีการแจ้งอะไรไปที่บ้านหรือเปล่า อาจจะมีหลายคนที่ไม่รู้เรื่องนี้เพราะมันไม่ใช่การเลือกตั้งใหญ่"

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่าเข้าใจเหตุผลแม้จะเสียดายก็ตาม และบอกว่าแค่ช่วยประชาสัมพันธ์ ทำให้คนรู้จักกระบวนการเลือก ส.ว. แบบใหม่นี้มากขึ้น ก็ถือเป็นประโยชน์แล้ว
 

 

Cr. (X) Pingpong Sirasak