- 16 เม.ย. 2560
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
(16 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 เมษายน 2560 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดหลาดริมคลองหัวไทร ซึ่งเทศบาลตำบลหัวไทร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการก่อสร้างหลาดริมคลองหัวไทร เพื่อให้มีตลาดที่เป็นเอกลักษณ์ของอำเภอหัวไทร โดยนำวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมมาสร้างภาพลักษณ์ด้านบวกที่เชื่อมโยงความรู้สึกของนักท่องเที่ยวให้เข้าถึงวิถีชีวิตคนหัวไทร และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนหัวไทร ซึ่งได้รับความสนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
นายเรวัตร ด่านตันติศุภกุล นายกเทศมนตรีตำบลหัวไทร กล่าวว่า หลาดริมคลองหัวไทร ตั้งอยู่บริเวณริมคลองหัวไทร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเทศบาลตำบลหัวไทรได้สร้างสะพานไม้เลียบสองฝั่งคลอง พร้อมสร้างสะพานชั่วคราวลอยน้ำเชื่อมสองฝั่งคลองหัวไทร เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปมาได้อย่างสะดวก ได้แบ่งโซนตลาดออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนวัฒนธรรม โซน OTOP และโซนถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสัมผัสกับบรรยากาศในแต่ละโซนท่ามกลางสีสันต์บรรยากาศของท้องถิ่นที่สวยงามตระการตา
\
ทางด้าน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่าอยากจะจึงขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราช และนักท่องเที่ยวทั้งชาไทยและต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวชม ชิม ช้อป สินค้าพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง สินค้าโอทอปและของดีหัวไทร พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตคนหัวไทร ซึ่งมีทั้งคนไทยเชื้อสายจีน ไทยพุทธ และไทยมุสลิม ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติและมีความรักความสามัคคีกัน อีกทั้งชมการแสดงของเด็กและเยาวชน นอกจากจะส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและการประกอบอาชีพของของประชาขนในพื้นที่แล้วยังเป็นการฟื้นฟูสายน้ำคลองหัวไทรให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งโดยจะมีการเชื่อมโยงเสนทางกับตลาดริมน้ำคลองแดน เขตรอยต่อ จ.สงขลากับนครศรีธรรมราช ตลาดริมน้ำเชียรใหญ่ และตลาดริมน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งแต่ละแห่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเปิดหลาดอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 15-17 เมษายน 2560 และครั้งต่อไปพบกันทุกวันอาทิตย์เริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป.
ภาพ/ข่าว นวรัตน์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ นครศรีธรรมราช




