- 08 มิ.ย. 2560
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
วันที่ 8 มิ.ย. 2560 เวลา 09.39 น. ณ โครงการเอเชียพีคหนองคาย ด้านข้างศูนย์ราชการจังหวัด นายกำพลศักดิ์ คลังแสง (หนุ่ย), นายณัฐพล พูลเขตรกรม (นัท), นายกำพล สิทธิอมรพร (โอ๋) สามประธานกรรมการ/บริหาร บริษัทเอเชียพีค(ไทยแลนด์) จำกัด โครงการเอเชียพีคหนองคาย พร้อมด้วยลูกหลานองค์พญานาคปู่ศรีสุทโธ, เพื่อนนักธุรกิจและพนักงานเอเชียพีคหนองคาย ร่วมในพิธีวางเสาเอก เสาโท การจัดสร้างรูปเหมือนองค์พญานาคปู่สุทโธนาคาบดี “ปางรวยทันใจ” และพิธีบวงสรวงเจ้าแม่ธรณี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่โครงการ, ผู้ร่วมค้ากับเอเชียพีค รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมากราบไหว้องค์พญานาคปู่สุทโธนาคาบดี ในโครงการ
ด้านนายนายณัฐพล พูลเขตรกรม หนึ่งในประธานกรรมการโครงการ กล่าวว่า ขณะนี้โครงการมีความคืบหน้าแล้ว 70-80 เปอร์เซ็น คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนตุลาคม 2560 ที่จะถึงนี้ เพื่อต้อนรับคลื่นมหาชนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว และชมปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคาย โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการและอลังการ หรือ Grand Opening Asiapeak Nonghai ในวันที่ 3-7 ต.ค.60 พบกับฟรีคอนเสิร์ต ของดารา ศิลปินมากมายตลอด 5 วัน 5 คืน พร้อมให้บริการของโซนค้าปลีก-ค้าส่ง, บ็อค สตรีท, ตลาดไนท์พลาซ่า สินค้าแฟชั่นหลากหลาย สินค้าแบรนด์เนม โซนเปิดท้าย พักผ่อนหย่อนใจ และโซนถนนอาหารให้ได้เลือกชิม เลือกซื้อตลอดงานเช่นเดียวกัน
นอกจากนี้ ก่อนที่จะมีการตัวโครงการอย่างเป็นทางการในห้วงเดือนตุลาคมแล้ว เอเชียพีคหนองคายก็พร้อมเอาใจคนหนองคาย ชาวลาว และนักท่องเที่ยวด้วยการจัดกิจกรรม Asiapeak Nonghai Food & Goods Fairs ในวันที่ 11 – 13 ส.ค.60 นี้ เสิร์ฟอร่อยด้วยคอนเสิร์ตของดารา ศิลปินชื่อดังทรงไทย, มาม่าดราก้อน และแจ็ค ชวนชื่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศของเทศการอาหารฟังเพลงยามเย็น ชิม ช็อป ชิล กับเอเชียพีคหนองคาย.
ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย




