- 20 ส.ค. 2560
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ตำรวจภาค 3 ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ เป็นเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค.60 เป็นต้นไป เนื่องจากปล่อยในส้วมในโรงพักมีกลิ่นเหม็น อาคารสถานที่รกรุงรัง ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 ส.ค. 60 ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายทรงชัย รุจิรารังสรรค์ นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ ในฐานะประธาน กต.ตร.อ.กันทรลักษ์ ได้มาตรวจดูสภาพอาคารสถานที่ของ สภ.กันทรลักษ์ ซึ่งนายทรงชัย เป็นแกนนำคนสำคัญในการจัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหาเงินมาใช้ในการพัฒนาปรับปรุงอาคารสถานที่ของ สภ.กันทรลักษ์ เนื่องจากว่า สภ.กันทรลักษ์ ก่อสร้างมานานกว่า 20 ปีแล้ว ทำให้สภาพอาคารค่อนข้างชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากผ่านการใช้งานมานานแล้ว และพบว่าขณะนี้บรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังช่วยกันพัฒนาอาคารสถานที่ โดยการปัดกวาดทำความสะอาดรอบบริเวณ ทั้งสถานที่เก็บรถจักรยานยนต์ของกลาง และบริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สวยงาม
นายทรงชัย รุจิรารังสรรค์ นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ ในฐานะประธาน กต.ตร.กันทรลักษ์ กล่าวว่า ตนและคณะกรรมการ กต.ตร.ได้ร่วมกับ ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เร่งดำเนินการพัฒนาปรับปรุงอาคารสถานที่ของ สภ.กันทรลักษ์ อย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากว่าข้อจำกัดด้านงบประมาณที่ได้รับจัดสรรมา ดังนั้น จึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วนของ อ.กันทรลักษ์ จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย.60 ที่ผ่านมา โดยได้เงินทุนเพื่อใช้ในการพัฒนา สภ.กันทรลักษ์ จำนวนทั้งสิ้น 500,000 บาทเศษ และขณะนี้ได้ใช้เงินจำนวนดังกล่าวนี้ทำการพัฒนาปรับปรุงห้องพนักงานสอบสวน และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ภายในอาคารสำนักงาน สภ.กันทรลักษ์ ส่วนห้องน้ำที่มีกลิ่นเหม็นนั้น ขณะนี้ได้รับการจัดสรรงบประมาณลงมา เพื่อใช้ในการปรับปรุงซ่อมแซมแล้ว โดยผู้รับเหมาจะเข้าทำการปรับปรุงซ่อมแซมในสัปดาห์หน้านี้ ซึ่งในการดำเนินการ คณะ กต.ตร.กันทรลักษ์ เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการพัฒนาอย่างเต็มที่ ส่วนรอบบริเวณที่มีหญ้าคาขึ้นมานั้น เนื่องจากว่าเป็นหน้าฝน ทำให้หญ้างอกขึ้นมาเร็วมาก ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้ประสานงานไปยังตน เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกันทรลักษ์ให้เข้ามาช่วยพัฒนาทำความสะอาดแล้ว และตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกันทรลักษ์ จำนวน 10 คน เข้ามาพัฒนาทำความสะอาด โดยจะเริ่มพัฒนาความสะอาดในวันจันทร์ที่ 21 ส.ค.60 นี้
ประธาน กต.ตร.กันทรลักษ์ กล่าวต่อไปว่า ตนขอยืนยันว่า ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เป็นคนที่ขยันทำงาน มีความรับผิดชอบ โดย อ.กันทรลักษ์ เป็นอำเภอชั้นหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ และเกิดเหตุคดีอาชญากรรมต่าง ๆ ขึ้นมา ซึ่ง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ สามารถพิชิตคดีที่สำคัญได้ทุกคดี เช่น คดีปล้นร้านสะดวกซื้อ และคดีฆาตกรรมต่า ง ๆ สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทำให้ อ.กันทรลักษ์ มีความสะดวกเรียบร้อย และนับตั้งแต่ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง มาดำรงตำแหน่งที่ สภ.กันทรลักษ์ ทำให้คดีอาชญากรรมต่าง ๆ รวมทั้งคดียาเสพติดลดน้อยถอยลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องนี้ตนจะทำหนังสือเสนอไปยัง ผบช.ภาค 3 เพื่อขอให้ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.กันทรลักษ์ ตามเดิมต่อไป ซึ่งตนได้มีการหารือเรื่องนี้กับคณะกรรมการ กต.ตร.กันทรลักษ์ เรียบร้อยแล้ว โดยจะยื่นหนังสือไปถึง ผบช.ภาค 3 ในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้
ชยงค์ มณีพันธุ์เจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ




